Tối nay, 'Ca sĩ của năm' Noo Phước Thịnh và Đông Nhi sẽ 'bùng nổ' trong Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản

Chủ Nhật, 28/07/2019 19:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) sẽ diễn ra Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019 (ASEAN - JAPAN Music Festival 2019) với chủ đề "Ước nguyện hòa bình".
Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Sky tour' của Sơn Tùng M-TP đến Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Sky tour' của Sơn Tùng M-TP đến Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Hòa nhạc “Bản Giao hưởng số 5 của Tchaikovsky”, Khai mạc triển lãm “Vàng son vóc thép”, Giao lưu cùng tác giả Đào Phi Cường...
Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam, Trung tâm châu Á - Quỹ Giao lưu quốc tế phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, các cơ quan văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản và các nước ASEAN tại Việt Nam.
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi họp báo
Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, là một trong những sáng kiến của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về "Ngày ASEAN - Nhật Bản" (ASEAN - JAPAN day) được thống nhất với nguyên thủ các nước ASEAN tại Hội nghị cấp cao Nhật Bản - ASEAN năm 2018.
Chương trình được dàn dựng bởi Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam. Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - ASEAN Sugi Ryotaro lên ý tưởng nghệ thuật và đồng sản xuất chương trình.
Chú thích ảnh
Từ trái qua: các nghệ sĩ New & Jiew (Thái Lan), Sai Sai Kham Leng (Myanmar) tại buổi họp báo công bố chương trình
Góp mặt trong chương trình này là những giọng ca hàng đầu, những nghệ sĩ nổi tiếng các nước như các ngôi sao nhạc pop hàng đầu ASEAN như ca sĩ Fakhrul Razi (Brunei), Andien (Indonesia), Exile Atsushi, Koda Kumi, Miura Daichi (Nhật Bản), Alexandra Bounxouei (Lào), Sai Sai Kham Leng (Myanmar), New Jiew (Thái Lan). 
Chú thích ảnh
Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN: Ngài Sugi Ryotaro cũng sẽ có màn biểu diễn tại chương trình lần này
Đáng chú ý, chương trình có phần biểu diễn của Đại sứ đặc biệt Nhật Bản – ASEAN: Ngài Sugi Ryotaro - người đã đóng góp tích cực như cầu nối nhân dân giữa Nhật Bản và Việt Nam, giữa Nhật Bản và các nước ASEAN.
Về phía Việt Nam là các giọng ca được yêu thích của giới trẻ như Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Trọng Hiếu, nhóm OPLUS, dàn hợp xướng SOL ART và vũ đoàn SINE.
Chú thích ảnh
Noo Phước Thịnh và Đông Nhi
Noo Phước Thịnh và Đông Nhi là hai nghệ sĩ đã giành giải Ca sĩ của năm - Giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức lần lượt vào các năm 2017 và 2019.
Trò chuyện trong buổi họp báo, nữ ca sĩ Đông Nhi cho biết cô rất vinh dự và tự hào khi được lựa chọn là một trong những đại diện Việt Nam tham dự sự kiện giao lưu này. Đặc biệt, cô cho rằng đây còn là cơ hội để các nghệ sĩ trong nước có thể giới thiệu âm nhạc nước nhà đến bạn bè quốc tế.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Đông Nhi phát biểu tại họp báo
Với sự tham gia của nhiều ngôi sao hàng đầu các nước ASEAN và Nhật Bản, chương trình hứa hẹn sẽ mang tới nhiều tiết mục đặc sắc hướng tới việc tôn vinh những nét đẹp văn hóa của các dân tộc giàu truyền thống. Những nét riêng biệt và tương đồng của văn hóa Á Đông được hòa quyện cùng tinh thần đoàn kết, thống nhất, hướng tới sự hợp tác cùng phát triển vì một thế giới hòa bình trong thời đại mới.
Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình phát biểu tại họp báo
Phát biểu tại họp báo diễn ra chiều 27/7, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh mong muốn thông qua âm nhạc sẽ tạo nên sự lan tỏa rộng rãi về giá trị của hòa bình, cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của Nhật Bản và các nước trong khối ASEAN.
Sau khi diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) tối 28/7, Đại nhạc hội ASEAN - Nhật Bản 2019 (ASEAN - JAPAN Music Festival 2019) chủ đề "Ước nguyện hòa bình" sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20 giờ 10 phút Chủ nhật, ngày 11/8 tới.
Phạm Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi