Toàn cảnh lễ trao giải Bùi Xuân Phái 2012

Thứ Bảy, 01/09/2012 07:33 GMT+7

(TT&VH Online) - Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2012 do Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) và Quỹ Bùi Xuân Phái tổ chức đã tiến hành trao giải vào sáng nay (31/8/2011).
Giải thưởng do báo TT&VH và gia đình cố họa sĩ Bùi Xuân Phái sáng lập năm 2008 với một mục tiêu hết sức bình dị mà lớn lao: tìm kiếm, phát hiện và trao giải cho những tình yêu Hà Nội, thể hiện trong cả cuộc đời sự nghiệp của các tác giả cũng như trong tác phẩm, ý tưởng, việc làm vì Hà Nội.
Từ hàng chục dự kiến đề cử, qua các vòng sơ loại, sơ khảo, chung khảo, Hội đồng giám khảo đã chốt lại còn 9 đề cử chính thức, và từ 9 đề cử đó, Hội đồng giám khảo đã làm việc rất nghiêm túc với 3 vòng chấm chung khảo để chọn ra Giải thưởng Lớn cùng các giải: Tác phẩm, Ý tưởng, Việc làm - Vì tình yêu Hà Nội.
Xin giới thiệu với bạn đọc toàn cảnh buổi lễ.


Tổng biên tập Báo TT&VH Trương Lê Kim Hoa, Trưởng BTC lên phát biểu khai mạc giải.Buổi lễ đã dành một phút mặc niệm nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc (ảnh), giám khảo đồng thời là chủ nhân Giải thưởng Lớn đầu tiên.Tới dự lễ trao giải, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi ghi nhận nỗ lực của Báo TT&VH cùng gia đình cố danh họa Bùi Xuân Phái đã dày công xây dựng để Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội ngày càng trở nên uy tín.Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá Giải Bùi Xuân Phái là một giải thưởng rất có ý nghĩa với Hà Nội.Nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội đồng giám khảo lên báo cáo Tổng kết về các đề cử của giải thưởng năm nay và công bố Danh sách các đề cử chính thức.


Bà Trương Lê Kim Hoa lên trao hoa và Giấy chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức được đề cử Giải Bùi Xuân Phái.
Và đặc biệt đại diện gia đình Bùi Xuân Phái là cụ bà Hoàng Thị Sính lên trao món quà đặc biệt của gia đình cho chủ nhân của các đề cử.


Bà Hoàng Thị Sính dành tặng con trai của cố nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc món quà đặc biệt.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi, và bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội lên trao Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội cho nghệ sĩ guitar Văn Vượng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi trao Giải Việc làm – Vì tình yêu Hà Nội cho TS Olivier Tessier - Viện Viễn Đông Bác Cổ.
GS Phan Huy Lê, Chủ tịch Hội Sử học Việt Nam (ngoài cùng bên phải) và  KTS Đoàn Đức Thành lên trao Giải Ý tưởng – Vì tình yêu Hà Nội cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cổ Loa – Thành cổ Hà Nội. 

Nhà thơ Bằng Việt và Tổng Biên tập Trương Lê Kim Hoa trao Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội cho tác giả Nguyễn Ngọc Tiến.
Linh Lan
Ảnh: Nguyễn Đình Toán/ Quang Thái
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi