Thượng Hải cấm nghệ sĩ 'dính' ma túy trình diễn trong 3 năm

Thứ Bảy, 26/09/2015 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin của tờ paper.cn, Chính quyền Thành phố Thượng Hải thông báo sẽ cấm các nghệ sĩ từng mắc vào các tội danh liên quan đến ma túy trình diễn trong ít nhất 3 năm.
Giới chức Trung Quốc đang thể hiện lập trường cứng rắn nhằm nghiêm khắc trừng trị những người lạm dụng ma túy, đặc biệt là các nghệ sĩ trình diễn, sau nhiều vụ bê bối liên quan đến chất gây nghiện này hồi năm 2014.

Ngôi sao giải trí Đài Loan (Trung Quốc) từng bị bắt hồi năm 2014 vì sử dụng ma túy. Như vậy anh sẽ không được phép "xuất hiện" ở Thượng Hải trong vòng 3 năm (ảnh: Sina)
Theo quy chế mới ban hành, các nghệ sĩ trình diễn từng mắc các tội danh liên quan đến ma túy không được tham gia bất cứ màn trình diễn công cộng hay chương trình giải trí nào. Bên cạnh đó, bất cứ dự án hay chương trình nào có sự hiện diện của họ, như phim truyện nhựa, phim truyền hình, chương trình phát thanh và thậm chí cả quảng cáo, sẽ được không phát sóng trong thời gian họ bị phạt.
Các nghệ sĩ bị đưa vào danh sách “cấm” này là những người sử dụng ma túy hoặc chưa hết thời hạn 3 năm sau khi bị bất cứ cơ quan an ninh nào xác định là nghiện ma túy.
Trung Quốc đã thắt chặt các quy định về việc lạm dụng ma túy sau khi nhiều ngôi sao giải trí đã bị bắt vì sử dụng chất gây nghiện này. Theo đó, hồi tháng 8/2014, 43 công ty giải trí của nước này đã ký vào bản cam kết không sử dụng bất cứ nghệ sĩ trình diễn nào đã “dính” ma túy.
Tuấn Vĩ
Theo China Daily
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên