Thử thách cùng bước nhảy: Thí sinh nô nức, MC và giám khảo giảm nhiệt

Thứ Hai, 14/11/2016 11:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ 12 đêm thi và không phát sóng các tập tuyển sinh, Thử thách cùng bước nhảy 2016 đã tạo ra những khoảng trống. Và tập đầu tiên với chủ đề “Gặp gỡ top 20” đã cho thấy nhiều sự trống vắng…
Tưởng đã lỗi hẹn với các fan ruột, Thử thách cùng bước nhảy - So You Think You Can Dance cuối cùng cũng đã lên sóng tập đầu tiên tối 12/11 trên HTV7, chậm hơn 2 tháng so với thời điểm phát sóng của các mùa trước.
Khoảng trống MC - Trấn Thành đâu rồi?
Sau 4 mùa gắn bó với Thử thách cùng bước nhảy, đến mùa thứ 5, Trấn Thành đã rời bỏ vị trí MC. Xuất hiện trên sân khấu năm nay là cặp MC mới toe: ca sĩ Chí Thiện (nhóm La Thăng trước đây) và hot girl Hà thành - ca sĩ, diễn viên Hoàng Yến Chibi.
Có thể thấy ngay, cặp MC này đã mang lại cho sân khấu sự tươi mới nhờ vào chính sự trẻ trung và mới mẻ của họ, những người chưa từng xuất hiện trên truyền hình với vai trò tương tự. Tuy nhiên, những gì họ thể hiện ở tập đầu tiên này lại khiến cho khán giả cảm thấy… nhớ Trấn Thành.

Bộ đôi MC Hoàng Yến -Chí Thiện liệu có dần trưởng thành để khán giả bớt nhớ Trấn Thành?
Bởi đây là chương trình gắn liền với tên tuổi Trấn Thành. Ở vị trí MC nhưng rõ ràng Trấn Thành đã thể hiện sự sâu sát, gắn bó của anh với cuộc thi từ nội dung cho đến thí sinh. Anh như một người tham gia đầy đủ các công đoạn của cuộc thi, nên mọi lời giới thiệu, mọi lời giao đãi với thí sinh, giám khảo đều rất ăn nhập và có lý do.
Còn Chí Thiện và Hoàng Yến, sự trẻ trung và mới mẻ ở họ không thể lấp đi khoảng trống về mọi mặt mà họ tạo ra trên sân khấu. Từ cách họ nhìn chằm chằm vào cuốn sổ trên tay để đọc cho đến cách họ pha trò, có cảm giác như hai bạn trẻ chưa thật sự hoà nhập vào cuộc thi.
Thêm vào đó, Hoàng Yến xưng hô với giám khảo như cô là fan của họ chứ không phải với tư cách một MC đang dẫn dắt chương trình. Cô thường xuyên nói: “Em mời chị Phạm Hương nhận xét ạ!” với giọng điệu rất “trẻ con”.
Âm vực của Hoàng Yến cũng có vấn đề. Giọng cô mỏng và cao, cô thường xuyên rơi vào tình trạng thất thanh khi cần nhấn mạnh những từ cuối cùng trong đoạn giới thiệu.
Khoảng trống trên ghế nóng
Không còn Chí Anh và Tuyết Minh - hai giám khảo đã gắn bó đủ 4 mùa Thử thách cùng bước nhảy với vị trí giám khảo chính. Thay vào đó là Khánh Thi và John Huy Trần.
Cả 4 mùa trước, John Huy Trần vẫn đi cùng cuộc thi nhưng công việc chính của anh giống như giám đốc nghệ thuật và thi thoảng xuất hiện ở ghế nóng với tư cách giám khảo khách mời. John Huy Trần thiên về những nhận xét chuyên môn, anh nói cũng có nét hấp dẫn nhưng vốn từ tiếng Việt của anh còn rất hạn chế, giọng nói thì “đớt”.

Còn Khánh Thi, cô vốn quen thuộc với ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ với vị trí giám khảo chuyên môn. Ở ghế nóng của Bước nhảy hoàn vũ, Khánh Thi cũng không mấy duyên, nhiều lần lỡ lời và lan man những chuyện không liên quan đến chuyên môn.

20 thí sinh sẽ tranh tài trong 11 tuần tiếp theo để chọn ra một người xuất sắc nhất cho ngôi quán quân
Trên ghế nóng Thử thách cùng bước nhảy 2016 tập đầu tiên, Khánh Thi bộc lộ ngay những điểm yếu của mình. Cô tiếp tục lan man, lạc đề và kém duyên, nhất là phần nhận xét về vẻ đẹp của các thí sinh nam trong tiết mục hip-hop của 5 thí sinh.
Với tư cách giám khảo khách mời, hoa hậu Phạm Hương dường như rất lạc lõng. Cô không có chuyên môn gì về nhảy múa mà chỉ có sắc đẹp cùng với kinh nghiệm nói năng cô đã trải qua trên cương vị huấn luyện viên của The Face- một cuộc thi người mẫu.
Dù Phạm Hương đã “cọ xát” với ghế nóng của Bước nhảy ngàn cân- cuộc thi nhảy dành cho người béo phì lấy vui làm chính, thì ở cuộc thi hoàn toàn cần chuyên môn như Thử thách cùng bước nhảy, Phạm Hương khó mà lấy vẻ đẹp và sự hoạt bát trong cách nói năng để toả sáng ở ghế giám khảo. Chưa kể, cô thường xuyên “yeah” chẳng ra đâu vào đâu!
Và thí sinh: trẻ trung, nhiệt thành
Thử thách cùng bước nhảy năm nay tập trung khá nhiều thí sinh “có số”. Đó là Bảo Duy, sinh viên trường Múa TP.HCM, mới 19 tuổi nhưng đã là kiện tướng dance sport đoạt nhiều huy chương ở trong và ngoài nước. Là Minh Phượng từng vô địch cuộc thi bellydance châu Á - Thái Bình Dương mở rộng tổ chức tại Việt Nam 2015. Là Nguyễn Đăng Quân, cậu bé quán quân Tìm kiếm tài năng Việt Nam 2012 khi mới 12 tuổi…
Nhìn những màn thể hiện của 20 thí sinh trong đêm Gặp gỡ, có thể hy vọng họ sẽ tạo ra những tiết mục hấp dẫn trên sân khấu cuộc thi này.
Nhưng liệu sự hấp dẫn từ thí sinh có khoả lấp được những trống vắng từ MC, giám khảo và cả sự ra đi của đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê-kíp của anh - những người đã làm nên hình ảnh đẳng cấp của Thử thách cùng bước nhảy 4 mùa trước?
Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên