Thi Tài năng Xiếc trẻ ba nước Đông Dương năm 2015

Thứ Năm, 03/12/2015 06:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia 2015 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VH,TT&DL tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 8 - 12/12 tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam (Mai Dịch, Hà Nội).
Có 6 đơn vị nghệ thuật xiếc tham gia bao gồm: Trường trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Đoàn Xiếc nhân dân Long An, Đoàn nghệ thuật Xiếc quốc gia Lào, Đoàn nghệ thuật Xiếc Vương quốc Campuchia với hơn 200 diễn viên (không quá 27 tuổi) và 34 tiết mục.

Một tiết mục xiếc vui nhộn

Cuộc thi được tổ chức định kỳ 3 năm/lần và luân phiên giữa 3 nước. Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai lần thứ 2 nên đã có kinh nghiệm tổ chức. So với những lần trước thì cuộc thi năm nay có số lượng diễn viên và tiết mục tham gia nhiều nhất.
Theo quy định của BTC, các tiết mục đã đạt giải trong các cuộc thi tài năng xiếc do Bộ VH,TT&DL tổ chức sẽ không được tham dự cuộc thi này. BTC sẽ trao Huy chương vàng, bạc cho diễn viên, nhóm diễn viên; một giải cho đạo diễn xuất sắc và một giải cho huấn luyện viên xuất sắc.
An Như
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7