'The Remix' đang cần… hit

Thứ Bảy, 05/03/2016 09:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại liveshow 6 chương trình The Remix tuần vừa rồi, trong phần giới thiệu tiết mục biểu diễn ca khúc Cảm xúc của Noo Phước Thịnh, MC Thành Trung nói rằng anh tin đây sẽ là một bài hit mới của The Remix. Nhưng đó là một phần biểu diễn không tốt và đã chẳng có hit nào được lập nên.
Điều ấy cho thấy, đến giờ khi The Remix đã vào những vòng cuối, chương trình này vẫn còn đang chờ đợi, ít ra một bài hit, để làm đòn bẩy hâm nóng chương trình.
Đó không chỉ là phần giới thiệu đơn giản của MC Thành Trung mà là mong muốn của toàn bộ những ai đang tham gia chương trình này.
Cần thêm tiếng cồng chiêng
The Remix 2016 đang rất đều và thiếu sự nổi bật. Sự nổi trội cũng như được ưu ái từ BGK lẫn trên mặt truyền thông mà đội của Noo Phước Thịnh đang có được không đại diện thật sự cho chất lượng của chính họ tạiThe Remix.
Điều rõ nhất của chương trình mùa thứ 2 này: nó không tạo ra cho công chúng những bất ngờ thú vị mà ngược lại, gần như được mặc định cảm xúc theo kiểu dù thế nào thì đội ca sĩ ấy cũng sẽ vào vòng sâu hơn. Người vô tư sẽ bảo“Ồ, họ thật may mắn”.

Đội Maya tại “The Remix 2016”
Để ý sẽ thấy, những sự may mắn cứ thay nhau đến với nhiều người, có những người liên tục may mắn khi chưa bao giờ đứng vào vòng nguy hiểm và cũng nhiều người may mắn khi liên tục thoát khỏi vòng hiểm nguy.
Chỉ có điều, có những người lúc nào cũng phải cần đến may mắn nhưng cũng có những người chỉ cần may mắn một lần. Đó là trường hợp của Ngày mai (Vũ điệu cồng chiêng) mà Tóc Tiên có được năm ngoái.
Chính phần biểu diễn ca khúc này của cô tại liveshow 4 The Remix 2015 đã trở thành đòn bẩy nâng sự nghiệp của Tóc Tiên và càng làm cho The Remix trở thành chương trình truyền hình thực tế hot nhất 2015.
Nhưng cũng cần phải công bằng, đó không phải là phần hay nhất của Tóc Tiên tại chương trình năm ngoái nhưng may mắn cho cô, vẫn có một producer như Hoàng Touliver trở thành bệ đỡ về phần âm nhạc một cách xuất sắc.
Cần cú hích
Sự “may mắn” của Tóc Tiên năm ngoái là điều mà The Remix năm nay rất muốn có lại nhưng chưa thấy. Và tất cả những producer của năm nay, dù đều là những tài năng, lại chưa làm ra được những đột biến.

Những liveshow 21h tối Chủ nhật không còn đem đến nhiều sự hứng khởi như năm ngoái. Chất lượng âm nhạc là một phần, việc đẩy mạnh vũ đạo là một phần, phần lớn hơn thuộc về ca sĩ khi họ không thể “hóa giải” tất cả những dự định mà đội của họ muốn làm.
The Remix liveshow 7: Không phải rock nhưng… na ná

The Remix liveshow 7: Không phải rock nhưng… na ná

Đêm liveshow 7 của The Remix vừa diễn ra tối qua có chủ đề Rock, Electro Sound, Drum ’n’ bass. Cứ tưởng các đội sẽ chọn electro vốn là sở trường của mình nhưng một nửa số đó đã chọn rock. Và thật sự, đó chưa phải là rock.

Ngô Kiến Huy vẫn diễn hơn là hát, Maya cũng vậy, Noo Phước Thịnh nếu không phải là SlimV đứng sau thì cũng chẳng có gì để nói, Hương Tràm khá nhất với Duy Anh đứng sau nhưng cô vẫn chưa vượt qua được chính mình, Soobin Hoàng Sơn trồi sụt thất thường. Đội khả dĩ và có chất nhất là JustaTee cùng Big Daddy thì “out” từ vòng 6. Hoàng Thùy Linh, người có thể sẽ gây nên bất ngờ, cũng “out” vì sức khỏe không cho phép.
Năm ngoái, The Remix cũng có nhiều ngôi sao cũng tự loại mình sớm vì lí do sức khỏe nhưng dù họ ra đi thì thành phần ở lại vẫn là những đội mạnh. Năm nay, điều đó không còn thấy lại.
Sự so sánh là điều hoàn toàn không nên bởi mỗi năm mỗi khác. Nhưng hướng mà The Remix năm nay đang đi, lại cho thấy: cũng vẫn những lời nhận xét ấy của BGK, cũng vẫn với cách truyền thông rầm rộ ấy nhưng công chúng vẫn có thể tự rút cho mình những nhận xét khách quan. Và sự khách quan nhất vẫn là chất lượng không thật sự nổi bật.
Đường dài mới biết ngựa hay nhưng đến giờ vẫn chưa thấy một ai có khả năng bứt tốp một cách thuyết phục về mặt âm nhạc. Cho dù có là ngôi sao nổi tiếng, cho dù đầu tư khủng vào trang phục, sân khấu nhưng cái đích cuối cùng là qua đôi tai người nghe, mà vẫn không thuyết phục được thì rõ ràng The Remix năm nay vẫn cần phải có những cú hích.
Nguyên Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7