Thanh tra giao thông tham gia đánh tiếp viên hàng không: Cay đắng ngày 20/10!

Thứ Năm, 20/10/2016 19:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thật buồn, trong ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), hình ảnh ngập trên mạng xã hội là "đòn quyền" tới tấp của một người đàn ông vào đầu của một người phụ nữ.
Cụ thể, trong tối 18/10, tại nhà ga hành khách T1 thuộc sân bay Nội Bài (Hà Nội), một nữ nhân viên Trung tâm khai thác sân bay Nội Bài (Hà Nội) của Vietnam Airlines đã bị một nam hành khách túm cổ áo. Một nam hành khách lao ra, đánh tới tấp vào đầu chị. Sự việc khiến chị này bị choáng váng, phải vào viện kiểm tra sức khỏe.
Nam hành khách túm cổ áo nữ tiếp viên cho bạn đánh đã được xác định là cán bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội. Theo giải thích của người này, xô xát xảy ra do trục trặc trong chuyện lên máy bay của ông và bạn.
Thẳng thắn, dù bất cứ lý do gì, việc đàn ông bạo hành phụ nữ là điều không thể chấp nhận. Chưa kể, hai người đàn ông tấn công một người phụ nữ một cách "bài bản" (một người túm cổ áo, một người đánh tới tấp) là hành vi đáng khinh!

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại vụ việc
Bạo lực sinh ra từ sự bất lực trong việc giải quyết mâu thuẫn. Bạo lực hai đánh một thoát thai từ thói ỷ mạnh hiếp yếu của ẩn ức hèn kém. Bạo lực với phụ nữ là hệ quả của thói gia trưởng thâm căn cố đế!
Hôm nay (20/10), những người phụ nữ Việt Nam nhận nhiều lời chúc tụng. Những món quà, những bó hoa cũng ngập trên đường phố. Những nụ cười mãn nguyện của chị em cũng hiện diện nơi nơi.
Song, câu chuyện ở sân bay Nội Bài một lần nữa lại nhắc nhớ tới vấn nạn nhức nhối vẫn lẩn khuất tồn tại, sau cánh cửa gia đình, trong chốn hẹn hò lứa đôi, ngay nơi công sở: nạn bạo hành phụ nữ.
Theo kết quả nghiên cứu về bạo lực phụ nữ tại Việt Nam của Tổng cục Thống kê và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hơn một nửa phụ nữ Việt Nam đã từng trải qua bạo lực trong đời. Đáng nói, 32% phụ nữ đã từng kết hôn phải chịu bạo lực thể xác, bởi chính người mình yêu thương nhất.
Nói vậy để thấy, đằng sau những bông hoa tươi thắm ngày 20/10, vẫn còn đó những cú bạt tai trời giáng, những cú đấm thùi thụi, những pha lao người "tung cước" với đích nhắm là người phụ nữ.
Một bộ phận đàn ông, những người vẫn được coi là phái mạnh, đang hành xử không đúng với những gì tạo hóa ban cho mình. Nam Cao từng nói: Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai kẻ khác để thoả mãn lòng ích kỉ. Kẻ mạnh chính là kẻ giúp đỡ kẻ khác trên đôi vai mình.
Vâng, những "kẻ mạnh" ở sân bay Nội Bài hôm 18/10, những "kẻ mạnh" khó ở là thượng cẳng chân hạ cẳng tay nên hiểu thông điệp ấy, theo nghĩa hiển ngôn nhất.  
Và, chừng nào, người ta vẫn muốn "thể hiện sức mạnh" bằng món đòn vũ phu gia trưởng, chừng đó, họ vẫn nuôi những ẩn ức hèn mọn, ích kỷ của kẻ yếu!
Thuận An
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*