Táo quân 2018: Bình Minh phải 'xin xỏ' 4 lần mới được thành... Thiên Lôi

Thứ Hai, 01/01/2018 21:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Để được đóng Táo quân, tôi đã phải "xin xỏ" đạo diễn Đỗ Thanh Hải ba lần, đến tận lần thứ tư mới được đồng ý. Tôi được một lần đảm nhiệm vai Thiên Lôi, thực sự là hạnh phúc", Bình Minh nói.
Bình Minh đảm nhiệm vai Thiên Lôi trong chương trình Táo quân 2016. Cao 1m84 và sở hữu khuôn mặt điển trai với chiếc cằm chẻ, má lúm đồng tiền duyên dáng, thế nên, dù chỉ tham gia Táo quân một lần nhưng Bình Minh đã được cho là "Thiên Lôi điển trai nhất thiên đình".
Về cơ duyên được đóng Thiên Lôi, Bình Minh chia sẻ với PV Thể thao & Văn hóa (TTXVN): “Tôi phải cảm ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải vì đã cho tôi một lần trong đời được thử sức đảm nhiệm vai diễn Thiên Lôi. Tôi phải xin mãi mấy năm trời mới được đạo diễn Đỗ Thanh Hải đồng ý.
Khi đó, anh Hải nói: Bình Minh xin đóng Táo quân 3 năm, năm nay có ở lại tập được không?, tôi bảo “em tập được”, vậy là anh Hải cho tôi tham gia”.
Chú thích ảnh
"Thiên Lôi" Bình Minh trong Táo quân 2016
Nam diễn viên cũng chia sẻ, việc tập Táo quân hoàn toàn ở Hà Nội, có khi tập đêm nên nhiều nghệ sĩ dù muốn cũng rất khó khăn để thu xếp thời gian tham gia tập luyện. Anh bảo: “Diễn Táo quân cực khó, Bình Minh chỉ lên nói rất ít, vài câu, trong khoảng 10 đến 15 giây thôi, nhưng cũng phải tập cả tuần hoặc 10 ngày. Diễn chung với “cây đa cây đề” càng nhiều áp lực”.
“Điều thú vị là trong quá trình tập luyện, Bình Minh được các anh Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung… chỉ bảo rất nhiều, từ những cử chỉ, điệu bộ, đài từ nhấn, nhả thế nào… Bình Minh cảm thấy vô cùng hạnh phúc, may mắn vì điều đó.
Đó là chưa kể, hậu trường tập Táo quân cũng rất vui vẻ. Tôi thích nhất anh Công Lý, sau những lúc tập luyện vất vả, anh thường chuẩn bị đồ ăn… khiến cho mọi người bớt lạnh và bớt buồn ngủ hơn” - Bình Minh kể lại.
Chú thích ảnh
Bình Minh gặp áp lực khi diễn chung với các nghệ sĩ “cây đa cây đề”
Chàng Thiên Lôi của Táo quân 2016 dành những lời khen có cánh cho chương trình: “Không chỉ Bình Minh mà 90 triệu người dân Việt Nam đều mong chờ được xem Táo quân, nó là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Mọi người thường bảo, cuối năm mà không có Táo quân thì còn gì thú vị nữa.
Tôi thích những thông điệp Táo quân gửi đến khán giả, thích Nam Tào - Bắc Đẩu và “màn tung tẩy” của các Táo, khiến cho người xem có những phút giây sảng khoái. Mỗi nhân vật đều có sắc màu riêng, có sứ mệnh riêng”.

Dành rất nhiều tình cảm cho chương trình nhưng Bình Minh chia sẻ, năm nay anh chỉ có thể đi xem Táo quân 2018 chứ còn tham gia thì… chắc là không.
Chú thích ảnh
Bình Minh sinh năm 1981 trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật ở Lạng Sơn. Nam diễn viên từng tốt nghiệp Đại học Hàng hải Hải Phòng và bước chân vào làng giải trí bằng công việc người mẫu. Anh từng đoạt giải "Siêu mẫu ấn tượng" trong cuộc thi Tìm kiếm người mẫu thời trang châu Á 2002. 
Anh cũng là gương mặt đắt giá của rất nhiều bộ phim điện ảnh, truyền hình. Phim mới nhất Bình Minh tham gia là Giấc mơ Mỹ.
Táo quân 2018: Không ai có thể 'đủ trình' thay thế 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh?

Táo quân 2018: Không ai có thể 'đủ trình' thay thế 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh?

Gần 15 năm đảm nhiệm vai Ngọc Hoàng, đến nay, 100% khán giả vẫn ủng hộ nghệ sĩ Quốc Khánh tiếp tục đóng vai quan trọng nhất trong buổi chầu Táo quân 2018.
Tiểu Phong. Ảnh: VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay