Tái diễn Vũ kịch" Kẹp hạt dẻ"

Thứ Sáu, 26/10/2012 06:10 GMT+7

(TT&VH) - Được xem là tác phẩm khá thành công và có chất lượng nghệ thuật, Vũ kịch Kẹp hạt dẻ của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM trình làng năm 2011 và nhận được nhiều phản hồi tốt từ công chúng và giới làm nghề.
Kẹp hạt dẻ là một trong những vở vũ kịch nổi tiếng thế giới của nhà soạn nhạc Nga P.I.Tchaikovsky bên cạnh Hồ thiên nga, Người đẹp ngủ trong rừng của ông. Tác phẩm này được hình thành qua bàn tay nữ biên đạo tài năng người Na Uy - Johanne Jakhelln Constant. J.J. Constant nhận lời mời của Nhà hát  Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM để biên đạo cho vở vũ kịch này. Đặc biệt trong đó, bà đã khai thác những thế mạnh và kỹ năng vũ đạo của các nghệ sĩ Việt Nam và kết hợp với phục trang, cảnh trí sân khấu để đưa người xem vào không gian huyền ảo của thế giới cổ tích.
Tái xuất lần này, vở vũ kịch sẽ được trình diễn với dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng trực tiếp tại khán phòng. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật chất lượng và sống động nhất.
Tác phẩn do Đoàn Vũ kịch, Dàn nhạc giao hưởng, Dàn hợp xướng của Nhà hát  Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Magnus Loddgard.
Kẹp hạt dẻ sẽ được trình diễn tại Nhà hát TP.HCM (7 Công trường Lam sơn, Q.1) vào lúc 20h các ngày 11, 16 và 18/11/2012. Chương trình do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM, Bộ Ngoại giao Na Uy, Đại sứ quán Na Uy, Tổ chức Music Information Centre Norway phối hợp thực hiện dưới sự tài trợ của Đảo Kim Cương - Diamond Island.
BM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên