Tái bản 20 tựa sách nổi tiếng của 'ông già Nam Bộ' Sơn Nam

Tái bản 20 tựa sách nổi tiếng của 'ông già Nam Bộ' Sơn Nam

Thứ Sáu, 24/08/2018 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất nhà văn Sơn Nam (2008-2018), Nhà xuất bản Trẻ - đơn vị đã mua toàn bộ tác quyền sách của nhà văn Sơn Nam - sẽ tái bản 20 tựa sách nổi tiếng của ông.
20 tựa sách gồm những tác phẩm vốn đã được in trước đây, nhưng trong lần tái bản này, sẽ có sửa chữa, bổ sung và chia theo các nội dung: tập truyện ngắn/ truyện dài/ ghi chép/ biên khảo/ bút ký… nhằm tránh trùng lấp và bạn đọc có thể dễ dàng chọn sưu tập theo chủ đề.
Độc giả sẽ có dịp đọc lại những tác phẩm nổi tiếng của “ông già Nam Bộ” - nhà văn Sơn Nam - trên chất liệu giấy, bìa in mới như: Các tập truyện “Biển cỏ miền Tây, Mùa len trâu và các truyện khác”, “Hương quê, Tình nghĩa giáo khoa thư và các truyện khác”, “Hương rừng Cà Mau và các truyện khác”; “Ngôi nhà mặt tiền và các truyện vừa khác”.
Một trong những tác phẩm của nhà văn Sơn Nam sẽ được tái bản trong dịp này
Một trong những tác phẩm của nhà văn Sơn Nam sẽ được tái bản trong dịp này
Bên cạnh đó là truyện dài “Bà chúa Hòn”, “Vạch một chân trời - Chim quyên xuống đất”, Xóm Bàu Láng; Ghi chép “Theo chân người tình - Một mảnh tình riêng”; Tạp văn “Gốc cây, Cục đá & Ngôi sao - Danh thắng miền Nam”; Biên khảo “Đất Gia Định xưa - Bến Nghé xưa -Người Sài Gòn”; “Nói về miền Nam - Cá tính miền Nam - Thuần phong mỹ tục Việt Nam”….

Có thể nói, suốt cuộc đời theo nghiệp viết, nhà văn Sơn Nam chỉ đeo đuổi một đề tài: Tìm hiểu, khảo cứu và ghi chép lại ký ức khẩn hoang của người miền Nam, để qua đó tìm ra giá trị văn hóa cốt lõi con người và vùng đất phương Nam của Tổ quốc. Điều đó đã làm nên những giá trị rất riêng trong tác phẩm của ông
Kỷ niệm 10 năm ngày mất nhà văn Sơn Nam: 'Chết nằm đất nghĩa, vẫn là cố hương'

Kỷ niệm 10 năm ngày mất nhà văn Sơn Nam: 'Chết nằm đất nghĩa, vẫn là cố hương'

Ngày 13/8/2018, Hoa Viên Nghĩa Trang Bình Dương, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày mất nhà văn Sơn Nam ( 13/8/2008-13/8/2018).
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight