Tác giả 'Long thần tướng' nhận giải Bạc truyện tranh Manga quốc tế tại Nhật Bản

Thứ Sáu, 26/02/2016 22:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 26/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã diễn ra lễ trao giải thưởng International Manga Award (Giải thưởng truyện tranh Manga quốc tế) lần thứ 9. 

Họa sĩ Nguyễn Thanh Phong, đại diện cho nhóm tác giả Việt Nam, đã được trao giải Bạc với bộ truyện tranh Long thần tướng. 


4 tác giả ''Long Thần Tướng'' trong buổi ra mắt sách sáng 6/9 "Long Thần Tướng" ra tập 2 ngày 6/9/2015

Giải thưởng được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tổ chức với sự hợp tác của Hiệp hội các nhà xuất bản truyện tranh Nhật Bản. Chủ tịch Ban giám khảo là họa sĩ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản, bà Machiko Satonka, cùng các thành viên là các họa sĩ truyện tranh và các nhà xuất bản truyện tranh hàng đầu của Nhật Bản.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, có 259 tác phẩm đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải thưởng International Manga Award lần thứ 9. Tổng cộng 14 tác giả giành chiến thắng với một giải Vàng và ba giải Bạc. 


"Long Thần Tướng" tập 1 và 2

Giải Vàng của đợt thi năm nay thuộc về nhóm tác giả Israel với truyện tranh Divine. Nhóm tác giả Việt Nam gồm họa sĩ Nguyễn Thanh Phong và Họa sĩ Nguyễn Khánh Dương giành giải Bạc với bộ Long thần tướng

Phát biểu tại lễ trao giải, Họa sĩ Nguyễn Thanh Phong cho biết giải Bạc International Manga Award lần thứ 9 là một bất ngờ đối với nhóm tác giả. Họa sĩ Nguyễn Thanh Phong gửi lời cảm ơn đến Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa, tạo cơ hội cho các tác giả Việt Nam giới thiệu truyện tranh cũng như văn hóa, lịch sử của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Hot girl Khả Ngân cosplay truyện tranh 'Long Thần Tướng'

Hot girl Khả Ngân cosplay truyện tranh 'Long Thần Tướng'

Xinh đẹp và diễn tả thần thái tốt, Khả Ngân hóa thân thành nhân vật Lê Nhật Lan trong bộ truyện tranh lịch sử ăn khách 'Long Thần Tướng' với bộ áo truyền thống trị giá 5 triệu đồng.
Giải thưởng truyện tranh Manga quốc tế được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tổ chức thường niên từ năm 2007 với mục đích giới thiệu nền văn hóa trẻ của Nhật Bản, giúp tăng cường sự hiểu biết về Nhật Bản, thúc đẩy giao lưu quốc tế thông qua văn hóa truyện tranh vốn được ưa chuộng trên thế giới. Giải thưởng còn nhằm tôn vinh các họa sỹ truyện tranh đã đóng góp vào việc quảng bá truyện tranh ở các nước trên thế giới.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên