Sự kiện trong tuần

Thứ Hai, 10/02/2020 12:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:
Tuần lễ phim Tình yêu tại Hà Nội

Tuần lễ phim Tình yêu tại Hà Nội

Tuần lễ phim Tình yêu với 7 bộ phim lãng mạn, hài hước mà cũng vô cùng tinh tế và sâu sắc về chủ đề tình yêu sẽ diễn ra từ ngày 10-16/2/2020 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
* Tuần lễ “Phim tình yêu”, từ 10 đến 16/2 tại L’Espace (Hà Nội). Mỗi ngày, Tuần lễ sẽ chiếu 1 bộ phim vào lúc 19h. Tuy nhiên, ngày thứ Bảy (15/2) thì nghỉ chiếu và Chủ nhật (16/2) chiếu 2 suất: 15h30 và 18h. Tổng cộng có 7 bộ phim lãng mạn được lần lượt trình chiếu.
* VNSO Season Opening Gala Concert 2020, lúc 20h ngày 12/2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Pianist Kobayashi Aimi và Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam sẽ trình diễn các tác phẩm của Strauss, Liszt, Chopin dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji.
* Sự kiện “Phong Khiếu & Urban Sketchers”, lúc 10h ngày 14/2 tại C Space (12-13, Đường N1, KCX Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM). Sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh các tác phẩm ký họa và ấn phẩm của cố KTS - họa sĩ Khiếu Xuân Phong.
Chú thích ảnh
Sự kiện “Phong Khiếu & Urban Sketchers”, lúc 10h ngày 14/2 tại C Space
* Khai mạc triển lãm “Nhặt lá rừng xưa”, lúc 18h ngày 14/2 tại The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, Quận 2, TP.HCM). Đây là triển lãm cá nhân của Võ Trân Châu, triển lãm được xem là “hành trình nhặt nhạnh lại những gì đã mất, dệt lại ký ức một cách chậm rãi - đối nghịch lại với tốc độ biến mất nhanh chóng của các công trình kiến trúc cũ nhường chỗ cho sự phát triển đô thị chóng mặt ngày nay”.
* Công diễn Hong Kong Sinfonietta tại Việt Nam, lúc 19h30 ngày 15/2 tại Nhà hát TP.HCM. Đây là dàn nhạc từng biểu diễn tại 40 thành phố ở các nước trên thế giới và nhận được nhiều lời tán dương. Chương trình biểu diễn này còn có sự góp mặt của pianist Pavel Koleshikov. Đặc biệt, chương trình chỉ biểu diễn các tác phẩm của Beethoven nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven.
Chú thích ảnh
Công diễn Hong Kong Sinfonietta tại Việt Nam

* Đêm diễn của bộ đôi Kreuser - Cailleau, lúc 20h ngày 16/2 tại Học viện Âm nhạc Young Beat (Mipec Riverside, 2 Long Biên, Hà Nội). Kreuser là nhà soạn nhạc người Đức, còn Cailleau là nhà làm phim người Pháp. Buổi biểu diễn được xem là cuộc đối thoại giữa hai nghệ sĩ và có khi họ tự “đối thoại” với chính mình.
* Lễ trao giải Oscar 2020, diễn ra tại Hollywood, Mỹ tối 9/2 (sáng 10/2 theo giờ Việt Nam). Sau hơn một thập kỷ tổ chức vào cuối tháng 2, Oscar lần thứ 92 này diễn ra vào đầu tháng. Gồm 24 hạng mục, buổi lễ sẽ được phát trực tiếp trên đài ABC của Mỹ. Joker là bộ phim nhận được nhiều đề cử nhất năm nay với 11 đề cử, trong đó có Phim hay nhất.
Chú thích ảnh
Tượng vàng Oscar
* Công bố người đoạt giải thưởng âm nhạc Polar 2020, tại Stockholm, Thụy Điển vào ngày 11/2. Được thành lập từ năm 1989 bởi Stig Anderson - nổi tiếng là quản lý của ABBA - Polar là giải âm nhạc quốc tế được trao thường niên cho một nghệ sĩ đương đại và một nghệ sĩ cổ điển dù cũng có một số năm ngoại lệ. Được tôn vinh là “Giải Nobel Âm nhạc” tại Thụy Điển, người chiến thắng sẽ nhận được tiền thưởng lên tới 1 triệu krona (hơn 2,4 tỷ đồng).
BM - Thư Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên