Sự kiện trong tuần: Chương trình nghệ thuật 'Dâng Người tiếng hát mùa Xuân'

Thứ Hai, 11/05/2020 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tuần này một số hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) sẽ được tổ chức tại Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như thành phố Hà Nội với rất nhiều hoạt động.
Tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1242/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).
Trong đó, chương trình nghệ thuật đáng chú ý là Dâng Người tiếng hát mùa Xuân, bắt đầu lúc 20h10 ngày 17/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên VTV1.
Chương trình gồm 3 phần: Người là Hồ Chí Minh, Những bông hoa trong vườn Bác và Dâng Người tiếng hát mùa Xuân.
Trong phần đầu Người là Hồ Chí Minh, các ca sĩ sẽ trình diễn những các ca khúc như: Dấu chân phía trước (Sáng tác: Phạm Minh Tuấn - Hồ Thi Ca ), Tiếng hát giữa rừng Pác Bó (Nguyễn Tài Tuệ), Ca ngợi Hồ Chủ Tịch (Văn Cao), Đôi dép Bác Hồ (Văn An - Tạ Hữu Yên), Đêm Trường Sơn nhớ Bác (Trần Chung), Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân (Huy Thục), Non nước vọng lời ru (Ngọc Thịnh), Người là Hồ Chí Minh (Ewan MacColl).
Phần 2 Những bông hoa trong vườn Bác, gồm các ca khúc: Những bông hoa trong vườn Bác (Văn Dung), Suối Lê Nin (Phạm Tuyên - Trần Văn Loa), Miền Nam nhớ mãi ơn Người (Lưu Cầu - Trần Nhật Lam), Miền Trung nhớ Bác (Thuận Yến), Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên (Lê Lôi), Bác Hồ một tình yêu bao la (Thuận Yến).
Chú thích ảnh
Đội tiêu binh diễu hành trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Phần cuối chương trình: Dâng Người tiếng hát mùa Xuân, gồm các ca khúc: Tiếng hát từ thành phố mang tên Người (Cao Việt Bách), Trông cây lại nhớ tới Người (Đỗ Nhuận - Đỗ Trung Phong), Chúng con canh giấc ngủ của Người (Nguyễn Đăng Nước), Nụ cười tháng 5 (Xuân Thủy), Hành khúc theo chân Bác (Trọng Đài), Em mơ gặp Bác Hồ (Xuân Giao), Dâng Người tiếng hát mùa Xuân (Nguyễn Văn Thương), Hát về Người (Đoàn Bổng).
Tham gia biểu diễn trong chương trình là những nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú và các giọng ca trẻ được công chúng yêu mến.
Ngoài ra, vào tuần sau (19/5) cầu truyền hình Hồ Chí Minh - Ý chí Việt Nam dự kiến bắt đầu lúc 20h00 với 5 điểm cầu là: Hà Nội, Nghệ An, TP.HCM, Tuyên Quang và Đồng Tháp.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên