Sự kiện hòa nhạc piano tại Trung Quốc lập kỷ lục Guinness mới

Sự kiện hòa nhạc piano tại Trung Quốc lập kỷ lục Guinness mới

Chủ Nhật, 07/10/2018 13:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một sự kiện hòa nhạc piano gây quỹ từ thiện tại miền Bắc Trung Quốc đã xác lập Kỷ lục thế giới Guinness mới.
639 người tham dự đã cùng lúc chơi tổng cộng 666 chiếc đàn piano tại huyện Vũ Cường (Wuqiang), tỉnh Hà Bắc (Hebei). Các nghệ sĩ piano đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ đã chơi đàn cùng các trẻ nhỏ khiếm thính, cũng như các giáo viên, sinh viên và những người yêu nhạc trên khắp Trung Quốc. 
Ở sân khấu chính, các nhà tổ chức đặt 40 chiếc đàn piano trùng với sự kiện 40 năm ngày Trung Quốc tiến hành công cuộc cải cách mở cửa. Trong khi đó, số piano còn lại được bố trí ngay tại quảng trường địa phương. 666 chiếc đàn piano có giá trị tổng cộng khoảng 50 triệu nhân dân tệ (7,3 triệu USD). 
Sự kiện hòa nhạc piano tại Trung Quốc đã xô đổ kỷ lục 555 chiếc piano cùng hòa âm từng được xác lập năm 2007 tại thành phố Inchon của Hàn Quốc. Ban tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness bày tỏ kỳ vọng sự kiện này có thể giúp lan tỏa nhận thức trong việc giáo dục âm nhạc tới đông đảo người dân.

Hoà nhạc 'Điều còn mãi': Mỹ Linh, Đăng Dương thăng hoa cùng dàn nghệ sĩ Bắc - Nam

Hoà nhạc 'Điều còn mãi': Mỹ Linh, Đăng Dương thăng hoa cùng dàn nghệ sĩ Bắc - Nam

Chiều 2/9, hoà nhạc "Điều còn mãi" đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ Bắc - Nam, cùng hoà ca trong một bản giao hưởng hào sảng mừng ngày lễ độc lập của dân tộc.
Minh Tâm (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019