‘Siêu sao đoán chữ’ bản gốc cũng từng khiến nhiều người ‘đỏ mặt tía tai’

Thứ Hai, 15/05/2017 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bản gốc của Siêu sao đoán chữ là Match Game, một trò chơi truyền hình của Mỹ, được chiếu trên NBC bắt đầu từ năm 1962 và nhiều lần hồi sinh trong vài thập kỷ qua. Luật chơi là các thí sinh – những người nổi tiếng – điền vào phần trống của các câu được đưa ra. Ở Việt Nam, chương trình đang 'gây bão' khi nghệ sĩ Trung Dân bức xúc vì bị Hương Giang Idol xúc phạm.
Vào năm 2013, TV Guide đã xếp hạng Match Game giai đoạn 1973 – 2979 của CBS đứng thứ 4 trong danh sách 60 trò chơi truyền hình hay nhất. Tuy nhiên, không ít lần, những câu trả lời của người nổi tiếng khiến người khác phát ngượng hoặc cảm thấy bị xúc phạm.
Chú thích ảnh
Gene Rayburn là người dẫn Match Game từng gây nhiều tranh cãi
Thời gian đầu, Match Game thường đưa ra những câu hỏi khá “lành tính” như “Chúng tôi khảo sát 50 phụ nữ và hỏi họ nên chi bao nhiêu cho một cái mũ” hoặc nhàm chán như “John yêu… của anh ấy”.
Sau một quãng nghỉ năm 1963, chương trình quay lại mới hài hước hơn với những câu kiểu: “Mary thích đổ nước sốt lên khắp… của John”. Tới những năm 1970, câu hỏi bạo dạn hơn như “Johnny luôn đặt bơ lên… của anh ấy”.
Xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol bị cả showbiz Việt 'lên án'

Xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang Idol bị cả showbiz Việt 'lên án'

Nhiều nghệ sĩ chỉ trích Hương Giang trong vụ việc xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân khi cùng tham gia một gameshow trên truyền hình. Nữ ca sĩ hứa rằng, cô sẽ gọi điện trực tiếp cho nghệ sĩ Trung Dân để hỏi về việc cô phải làm như thế nào để được ông tha thứ.
Cũng có những lần, chương trình khiến khả giả khó chịu. Ví dụ, khi có câu “Anh có ngắm cô gái ở góc phố kia không? Cô ấy có… to nhất thế giới”. Người dẫn chương trình Gene Rayburn tỏ ra rất coi thường những câu trả lời như “ngón tay” hay “túi” và khen ngợi những câu như “mông”, “ngực”; thậm chí, có bình luận không phù hợp về phản ứng của khán giả.
Thông thường, khán giả rên rỉ hoặc la ó nếu người chơi đưa ra những câu trả lời không hay hoặc thiếu phù hợp; và hoan hô những câu trả lời thú vị. Quá đà hơn thì có thể là một vài câu động chạm tới đồng tính luyến ái.

Danh hài Trung Dân muốn ‘nude’ trong quan tài kính

Danh hài Trung Dân muốn ‘nude’ trong quan tài kính

Trở lại trong tập đặc biệt Ơn giời cậu đây rồi phát sóng 21h ngày 7/1 trên VTV3, danh hài Trung Dân sánh đôi với trưởng phòng Hồng Đào trong căn nhà hiu quạnh.
Dù vậy, vẫn luôn có những giới hạn nhất định, nhất là tất cả các từ ám chỉ bộ phận sinh dục. Nếu người chơi dùng từ này, từ “Rất tiếc!” sẽ hiện lên thẻ ghi và miệng người chơi, kèm theo tiếng còi át đi tiếng phản ứng.
Sau nhiều lần gián đoạn, qua hơn nửa thế kỷ, Match Game của Mỹ tới nay vẫn tồn tại và ăn khách bởi tính hài hước, bất ngờ của nó; và cũng bởi chương trình biết tiết chế để tránh những trò lố hoặc xúc phạm tới người khác.
Giả Bình
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*