Sẽ ‘bỏ phiếu lại’ với trường hợp NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu

Thứ Năm, 12/07/2018 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ VH, TT&DL đang cân nhắc đề nghị hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT bỏ phiếu lại với các trường hợp NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu.
Đó là thông tin được đưa ra trong cuộc họp sáng nay (12/7) tại Bộ VH, TT&DL.
Hiện Bộ VH, TT&DL đang lấy ý kiến người dân trên website. Khi kết thúc thời gian lấy ý kiến (17/7), Bộ sẽ tổng hợp tất các các ý kiến, nghiên cứu mời các hội đồng chuyên ngành để báo cáo với hội đồng về các ý kiến mà bộ thu thập được. Bộ VH, TT&DL cũng cho biết, sẽ cân nhắc đề nghị hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước tổ chức bỏ phiếu lại với các trường hợp của các nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu.
Chú thích ảnh
Ba nghệ sĩ: Minh Vương, Giang Châu, Thanh Tuấn
Trước đó, ngày 2/7, Vụ Thi đua và Khen thưởng đã công bố các danh sách nghệ sĩ đạt từ 90% số phiếu bình chọn của các thành viện Hội đồng thẩm định chuyên ngành cấp Nhà nước để lấy ý kiến của nhân dân. Trong danh sách không có tên nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn, Giang Châu. Đây là 3 nghệ sĩ được nhiều thế hệ khán giả mộ điệu cải lương yêu mến. Việc họ bị “đánh trượt” danh hiệu NSND gây ra nhiều ồn ào thời gian qua.

Bên cạnh đó, ngày 11/7, ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở VH&TT TP.HCM, cho biết Sở đã có tham mưu để thành phố kiến nghị Bộ VH, TT&DL đặc cách trao danh hiệu NSND cho ba trường hợp bị trượt trong đợt xét tặng vừa rồi là NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu.
Xem đầy đủ danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 9

Xem đầy đủ danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần 9

Cổng TTĐT Bộ VH,TT&DL vừa đăng tải danh sách 77 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân” và 303 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”
Hoài An (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7