Scandal dai dẳng nhất trong đời Thành Long

Thứ Tư, 29/03/2017 19:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù dứt tình đã gần hai thập kỷ, mối quan hệ giữa ngôi sao phim võ thuật Thành Long, cựu Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi và sau này là cô con gái của họ vẫn thường xuyên được “thời sự hóa”.
Và mỗi lần như vậy, truyền thông lại tìm tới những người trong cuộc, đặc biệt là Thành Long, nay đã ở vị trí hàng đầu của showbiz thế giới, để hỏi han và tìm kiếm thông tin. Vô hình trung, bê bối “ăn vụng” của ông cách đây 18 năm cũng vì thế mà bị nhắc lại mãi không dứt.
Thành Long “trốn” khi bị hỏi về mẹ con Ngô Ỷ Lợi
Dường như hiểu được rằng đây là nguồn thông tin dồi dào tiềm năng, cuộc sống và mối quan hệ (không mấy êm ả) giữa mẹ con Ngô Ỷ Lợi vẫn luôn được truyền thông chú ý, dù hiện tại, vị trí của bà mẹ đơn thân hầu như đã không còn dính dáng gì tới làng giải trí.
Mới đây nhất, thông tin Ngô Ỷ Lợi "bị bắt vì tình nghi đối xử tàn ác với con gái” nhanh chóng xuất hiện trên khắp các trang tin, không chỉ ở Hong Kong mà là trên bình diện châu Á, với những dòng tít hầu hết bắt đầu bằng “Tình cũ của Thành Long…”.
Cụ thể, cô con gái Ngô Trác Lâm của cựu Hoa hậu đã kể với các nhân viên tại ngôi trường mình theo học rằng bản thân cô bị mẹ bạo hành. Những người này đã nhanh chóng trình báo nhà chức trách về câu chuyện nghe được.

Ngô Ỷ Lợi - Thành Long ngày còn mặn nồng và con gái Ngô Trác Lâm (phải)
Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát nghi ngờ Ngô Ỷ Lợi có thể đã đánh vào cánh tay con gái tại ngôi nhà của họ ở Tai Po nên đã tiến hành bắt giữ -theo tờ South China Morning Post.
Tuy sau đó không phát hiện Ngô Trác Lâm có dấu hiệu thương tích bên ngoài, cảnh sát phát hiện một lượng bột nhỏ nghi là ma túy tại ngôi nhà. Dù vậy, họ cho biết cần làm thêm xét nghiệm để xác định cụ thể loại chất này cũng như việc nó thuộc về Ngô Ỷ Lợi, Ngô Trác Lâm hay người giúp việc nhà họ.
Ngô Ỷ Lợi hiện đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.
Khi tin tức lan truyền, cánh phóng viên ngay lập tức bủa vây Thành Long bên ngoài điểm tổ chức chương trình từ thiện ông tham gia và đề nghị ngôi sao bình luận về vụ việc.
Thành Long lịch sự hứa sẽ dành thời gian trao đổi với truyền thông nhưng sau đó “biến mất” luôn, khiến giới báo chí buộc phải ra về tay trắng sau nhiều giờ chờ đợi trong vô vọng.
Trước đó, nam diễn viên cũng nhiều lần từ chối chia sẻ về chủ đề liên quan tới Ngô Ỷ Lợi và con riêng. Nhiều người cho rằng ông muốn tránh những rắc rối không đáng có khi đề cập đến mối quan hệ ầm ĩ với tình cũ.
Bê bối không dứt sau sau khi “đoạn tình”
Ngô Ỷ Lợi là diễn viên kiêm Hoa hậu châu Á năm 1990. Tuy nhiên, tên tuổi của bà được nhắc tới nhiều nhất với tư cách người tình của Thành Long. Gặp gỡ tại một bữa tiệc vào năm 1998, “vua phim võ thuật” đã chủ động ra bắt chuyện với người đẹp và đôi bên nhanh chóng vướng vào lưới tình, dù trong thời gian này, nam diễn viên đã yên bề gia thất với minh tinh Lâm Phụng Kiều, người sinh hạ cho ông cậu quý tử Phùng Tổ Danh.
Năm 1999, sau một thời gian giữ bí mật về “tác giả” của cái thai trong bụng, Ngô Ỷ Lợi đột ngột đăng đàn tuyên bố mình đang mang trong mình giọt máu của Thành Long.
Thành Long mở tiệc mừng giải Oscar linh đình bất chấp bê bối tình cũ - con rơi

Thành Long mở tiệc mừng giải Oscar linh đình bất chấp bê bối tình cũ - con rơi

Thành Long vừa ăn mừng giải Oscar Thành tựu trọn đời bằng một bữa tiệc hoành tráng, quy tụ toàn sao hạng A ở Hong Kong.

Đối diện với chuyện này, ông mở cuộc họp báo xin lỗi người hâm mộ, đồng thời lạnh lùng khẳng định chuyện giữa mình và người tình chỉ là "sai lầm mà mọi đàn ông trên thế giới đều dễ mắc phải".
Sau đó, Thành Long chấm dứt hẳn quan hệ với Ngô Ỷ Lợi, thậm chí yêu cầu bà và con gái vĩnh viễn rời khỏi Hong Kong thì mới gửi tiền chu cấp hàng tháng. Tới năm 2011, cựu Hoa hậu đưa con về lại Hong Kong để tìm kiếm môi trường giáo dục tốt hơn. Vì chuyện này mà Thành Long cắt luôn số tiền sinh hoạt phí khoảng gần 30 triệu đồng/tháng.
Ông cũng chưa bao giờ thừa nhận Ngô Trác Lâm, và dĩ nhiên cũng tuyên bố không để lại một xu thừa kế cho cô con gái nay đã 17 tuổi.
Tuy nhiên, cuộc sống giữa ba con người vẫn chưa bao giờ hoàn toàn tách biệt sau chừng ấy năm. Có lẽ mọi biến chuyển trong cuộc đời của con gái, như việc phải chuyển trường vì bị bạn bè trêu chọc, bị nghi đồng tính vì dẫn bạn gái về nhà rồi khóa trái cửa hay cả những vụ lùm xùm như vừa qua với mẹ ruột, đều đến tai Thành Long, ít nhất là thông qua báo chí. Và dù muốn hay không, sợi dây liên kết vô hình ấy vẫn còn kéo dài có lẽ tới hết cuộc đời họ.
Duy An (Tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA