Sau “kỷ lục” phát hành, Anh Khang ra sách về Sài Gòn

Thứ Tư, 29/04/2015 06:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tác phẩm mới của Anh Khang ra mắt đầu tháng 5 này - Đi đâu cũng nhớ về Sài Gòn và… em (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM) - sẽ được in 50.000 bản cho đợt phát hành đầu tiên. Anh Khang đã chính thức trở thành nhà văn 8X có lượng sách phát hành kỷ lục nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.
Sở dĩ làm được điều này, vì chỉ trong vòng năm (từ tháng 8/2012 đến tháng 4/2015), 3 cuốn Ngày trôi về phía cũ, Đường hai ngả người thương thành lạ, Buồn làm sao buông của Anh Khang đã tạo nên một hiện tượng xuất bản và một giấc mơ của những người làm sách - phát hành hơn 180.000 bản. Cho nên, việc độc giả (nhất là độc giả trẻ) mong chờ tùy bút Đi đâu cũng nhớ về Sài Gòn và… em cũng dễ hiểu.
Anh Khang đã rong ruổi từ Đông sang Tây, từ Á sang Âu, để viết nên sách này. “Vậy thì, bạn có thể cùng tôi lên đường qua trang giấy, không phải để đi và thấy những kỳ quan đâu đó của nhân sinh tứ xứ, mà để cùng nhau trân trọng hơn nơi chốn hiện tại, con người hiện tại, tình thương hiện tại. Vì nếu không phải là lúc này, không phải là nơi đây, thì còn khoảnh khắc nào nữa để chúng ta yêu thêm và giữ chặt những gần-gũi-thiêng-liêng của đời mình? Là thành phố đã dung dưỡng và chứng kiến hết thảy vui buồn đời ta. Là người thân, bạn bè, và cả người thương ta lạc tay đánh mất đâu đó giữa ba bảy ngả rẽ. Là những ngày trẻ không trở lại bao giờ, dẫu ngoái nhìn trăm bận, gọi khản giọng trăm lần” - Anh Khang tâm sự.

Nhà văn Đoàn Thạch Biền cho biết: "Đã có nhiều tác giả viết về Sài Gòn nhưng Anh Khang viết cuốn tùy bút - du ký Đi đâu cũng nhớ Sài Gòn và... em với góc nhìn khác. Nhìn từ bên trong vì đây là chốn quê nhà nơi mình sinh ra và nhìn từ bên ngoài bằng những chuyến đi xa. Để rồi nhận ra: "Đi là để được tái sinh thêm một cuộc đời khác... Và đi, còn là để biết nơi đâu thật sự là chốn mình luôn mong trở về”.
Tôi thích nhất trong cuốn sách này phần du ký. Anh Khang đi du lịch một mình và hành trang duy nhất chỉ là tình yêu. Đến bất cứ thắng cảnh nào, chàng trai này cũng liên tưởng và so sánh với tình yêu, bởi như Khang đã ví von khi tới ngọn hải đăng ở đảo Santorini (Hy Lạp): “Tình yêu cũng là một thứ hải đăng. Dù đi xa đến đâu trong lòng vẫn dáo dác dõi tìm”.
Sau buổi ra mắt lúc 15h Chủ nhật ngày 10/5/2015 tại Phương Nam Vincom (TP.HCM), Anh Khang sẽ dành ít nhất 8 Chủ nhật gần như liên tiếp sau đó để giao lưu khắp hệ thống Phương Nam Book tại Việt Nam.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA