Sao ‘Theory of Everything’ tưởng nhớ Stephen Hawking trong tang lễ ông

Sao ‘Theory of Everything’ tưởng nhớ Stephen Hawking trong tang lễ ông

Chủ Nhật, 01/04/2018 13:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Các sao The Theory of Everything, bộ phim về cuộc đời Stephen Hawking, đã tới tiễn biệt nhà vật lý thiên tại trong tang lễ ở nhà thờ Đức mẹ Mary, Cambride, Anh, hôm thứ Bảy. Eddie Redmayne, người giành giải Oscar nhờ vai diễn Hawking năm 2014, đã đọc điếu văn.
Cả thế giới bàng hoàng, đau xót trước tin qua đời của Stephen Hawking hôm 13/3 vừa qua. Trong chia sẻ chân thành vào thời điểm đó, Redmayne bày tỏ lòng ngưỡng mộ tới nhà khoa học huyền thoại.
Chú thích ảnh
Vợ chồng Stephen Hawking bên đoàn làm phim "The Theory of Everything"
“Chúng ta mất đi một trí tuệ thật sự đẹp, một nhà khoa học đáng kinh ngạc và là người đàn ông vui vẻ nhất tôi từng được hân hạnh gặp”, anh nói. “Tình cảm và tâm tưởng của tôi xin hướng về gia đình phi thường của ông”.
Nam diễn viên cởi mở hơn về quan hệ giữa anh và Hawking trong cuộc phỏng vấn với ET hồi năm 2014, cùng Felicity Jones – người được đề cử Oscar cho vai vợ Hawking, Jane.
“Tôi dành nửa giờ kể cho ông ấy về bản thân mình”, Redmayne nhớ lại. “Phải mất một lúc ông mới nói được, thế nên có rất nhiều khoảng dừng và im lặng. Thật tệ khi tôi  hào hứng nhắc ông ấy sinh vào ngày 8/1, cùng ngày sinh Galileo còn tôi sinh ngày 6/1, tức cả hai đều thuộc cung Ma kết. Khi từ “Ma kết” buột khỏi miệng, tôi không nghĩ đời tôi có khi nào cảm thấy khủng khiếp tới vậy”.
Chú thích ảnh
Redmayne tại tang lễ Stephen Hawking
Chú thích ảnh
Felicity Jones
“Ông ấy mất 10 phút để gõ cái gì đó, rồi tiếng nói phát ra: “Tôi là một nhà thiên văn, không phải chiêm tinh””, ông châm biếm.
Tuy vậy, trước diễn xuất xuất thần của Redmayne, Hawking tỏ ra rất ấn tượng. Ông viết trên Facebook sau chiến thắng tại Oscar của nam diễn viên: “Chúc mừng Eddie Redmayne đã thắng giải Oscar khi vào vai tôi trong The Theory of Everything. Giỏi lắm Eddie, tôi tự hào vì cậu”.
Felicia có chung cảm giác với bạn diễn Redmayne về Hawking. Cô  đã vô cùng xốn xang khi được gặp nhà khoa học lừng danh.

Cô lần đầu gặp ông khi quay cảnh pháo hoa ở trường đại học, nơi khi xưa vợ chồng ông có nụ hôn đầu. “Ngay sau khi xong cảnh pháo hoa, Stephen xuất hiện ở phía bên kia phim trường, cùng với bốn y tá”, cô nhớ lại. Ông đã theo dõi đoàn làm phim khoảng một tiếng và nhờ trợ lý tới hỏi Felicity liệu cô có thể tới và cho ông một nụ hôn? Cô không thể từ chối. “Ồ, ông ấy như ngôi sao nhạc Rock. Ông vô cùng có sức hút và không làm ra vẻ quan trọng. Khi lần đầu gặp ông, bạn sẽ rất lo lắng rồi nói quá nhiều, làm những thứ ngu ngốc. Ông ấy là mọi thứ bạn có thể tưởng tượng. Tôi yêu ông ấy”.
Chú thích ảnh
Bà Jane tại tang lễ chồng cũ
Chú thích ảnh
Tang lễ được cử hành hôm 31/3 tại Anh
Tang lễ của Stephen Hawking được cử hành riêng tư, chỉ có những người có giấy mời mới được tham dự.
Những dấu mốc trong cuộc đời nhà bác học vĩ đại Stephen Hawking

Những dấu mốc trong cuộc đời nhà bác học vĩ đại Stephen Hawking

Nhà thiên văn học, vật lý học nổi tiếng nhất của thời đại, Stephen Hawking vừa qua đời tại nhà riêng ở Cambridge, Anh. 76 năm cuộc đời phi thường của ông là minh chứng kỳ diệu cho sức sống của con người vượt qua nghịch cảnh bệnh tật để vươn tới những điều vĩ đại.
Thư Vĩ (Theo ET)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên