'Sao Mai' Nguyễn Ngọc Anh: Không cần thêm một người đàn ông nữa, mà cần bình yên

Thứ Hai, 23/05/2016 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 11 năm kể từ cuộc thi Sao Mai, Ngọc Anh nói rằng, sự thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở cô chính là khuôn mặt, vì cô càng ngày càng biết cách để làm đẹp hơn. Còn tinh thần thì lại càng thay đổi.
Nếu trước kia, Ngọc Anh bị đóng chặt chôn sâu suy nghĩ của mình vì gia đình nề nếp thì bây giờ, cô đã mở lòng hơn nhiều khi nhận được sự cảm thông về nghề từ bố mẹ. Và quan trọng là với bản thân, Ngọc Anh tự nhận thấy cần phải làm nghệ thuật đến cùng.
Đó chính là động lực để cô “tự thưởng” cho mình bằng liveshow Bốn mùa trong em sẽ diễn ra một đêm duy nhất ngày 12/6 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.
Đây sẽ là một đêm diễn đặc biệt với Ngọc Anh không chỉ bởi lần đầu cô thực hiện một chương trình riêng, nhận được sự hậu thuẫn vô cùng ưu ái từ một ê-kíp “hùng hậu” như đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam, giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Đỗ Bảo hay những khách mời là hai giọng ca Trọng Tấn, Tấn Minh và nhóm Oplus.
Với Ngọc Anh, Bốn mùa trong em sẽ là những cung bậc của “hỉ nộ ái ố” từ âm nhạc đến đời sống của chủ nhân được bộc lộ một cách chỉn chu, trau chuốt qua phong cách pop ballad và R&B. Đó cũng là con đường âm nhạc mà cô vừa muốn khẳng định, vừa muốn “khám phá” bản thân trong thời gian tới.
Muốn biết mình là ai, đang ở đâu...
* Không phải là một con số mang tính cột mốc kiểu như 10-15-20 năm mà lại là 11 năm. Sự lựa chọn thời điểm này để làm show có ý nghĩa như thế nào với chị?
- Với tôi, trong cuộc sống hay trong âm nhạc cũng vậy, luôn phải có định hướng âm nhạc rõ ràng. Mặc dù là điều này chưa hình thành trong suy nghĩ của tôi khi tôi vẫn còn sống ở Quảng Ninh. Song, khi lên Hà Nội, có dịp tiếp xúc với các nghệ sĩ, những người đi trước thì mọi người đã giúp tôi có sự định hình rõ ràng hơn.
Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh
Tôi thấy trong cuộc sống riêng tư cho đến âm nhạc, mỗi một dự án, một hoạt động đều đánh dấu mốc quan trọng. Và khi thiên thời, địa lợi, nhân hòa thì mình phải làm bằng được những gì mình đã quyết tâm đặt ra.
Vì thế, liveshow lần này là một dấu mốc với tôi, để giúp tôi định hình xem mình là ai, mình đang ở đâu? Bản thân tôi, có lẽ làm xong show cũng mới biết mình cần thêm những định mức như thế nào!
* Nói như vậy, là trong những năm qua chị bị rơi vào tình trạng “vô định” trong âm nhạc ư?
- Tất nhiên không phải vậy! Từ trước đến nay, thế mạnh của tôi là pop. Hay nhất với tôi vẫn là pop ballad và tôi luôn “kiên cố” với sự lựa chọn này của mình. Nhưng cuộc sống nhiều màu sắc đã giúp tôi gặp người nọ, người kia và đặc biệt là những người trẻ. Họ cho mình nhiều cảm hứng và năng lượng trong âm nhạc. Nhờ đó mình thích làm những điều không nghĩ mình có thể làm tốt được.
Ví dụ như sản phẩm mới nhất của tôi vừa ra mắt mọi người, dù mới chỉ có bản thu âm, chưa quay MV chính thức: Ca khúc Lắng nghe con tim đánh dấu sự kết hợp giữa tôi và Khắc Hưng đã nhận được hơn 1 triệu lượt nghe trong 3 ngày đầu tiên. Còn khi ra mắt album mà tôi đã ấp ủ với nhạc sĩ Hải Âu trong suốt 3 năm qua, cũng là một sự kết hợp “kiểu mới” với những người trẻ.
Tôi thấy đó là sự may mắn trên con đường âm nhạc của mình. Và sự định hướng của tôi chính là hãy khám phá cảm xúc của bản thân, đừng lệ thuộc bất cứ vào điều gì.
Đã kết hôn đâu mà sinh thêm con?
* Sau đổ vỡ, người ta thường ngại yêu. Nhưng Ngọc Anh thì thậm chí là có rất nhiều tình yêu. Nhưng để tiến tới một cuộc sống chung mới, có vẻ như chị vẫn còn nhiều lưỡng lự?
- Có chứ. Tôi đã dè chừng và thận trọng. Bởi 8 năm ở một mình đã giúp tôi định hình được nhiều cái tốt song mặt khác cũng có những sự cực đoan.
Có những lúc tôi thấy mình ở một mình rất là vui. Tôi không muốn bỗng một ngày đẹp trời nào đó mà những quyết định bị can thiệp quá sâu hay đi diễn phải chia sẻ quá nhiều. Nếu có một người đàn ông chấp nhận mình lúc này, chắc sẽ phải cùng mình trên mọi nẻo đường, yêu mình bằng mọi cách.
Ngọc Anh cùng Khắc Hưng 'lắng nghe con tim'

Ngọc Anh cùng Khắc Hưng 'lắng nghe con tim'

Trước thềm liveshow riêng sẽ diễn ra giữa tháng 6, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh sẽ ra mắt MV Lắng nghe con tim, đánh dấu sự kết hợp lần đầu giữa cô và nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng.

Hơn nữa, gia đình tôi không ai theo nghệ thuật và sống rất nề nếp. Bản thân tôi sống là phải chia mình ra làm hai con người: nghệ thuật và gia đình. Khi mọi người hỏi tôi: “Sao không sinh thêm con nữa?”, là không hiểu: Tôi đã kết hôn đâu mà sinh con? Không phải mình cứ muốn gì là được. Nhưng bản thân tôi lại rất thích như thế. Còn yêu thì tôi vẫn yêu, rất yêu.
* Và người ta cứ thắc mắc về một bà mẹ đơn thân như chị thật giỏi giang khi có nhà lầu, xe hơi và giờ thì làm show với một ê-kíp khủng chắc hẳn cũng phải nhận được sự hậu thuẫn từ một điểm tựa nào đó?
- Câu hỏi này, tôi đã được nghe nhiều và cũng trả lời bao lần rồi. Và lần này, cũng rất thành thật nhé, vì nói dối là biết ngay ấy mà!
Phải thừa nhận rằng tôi không nghĩ cuộc đời lại ban tặng cho mình nhiều thứ đến thế! Quả thật là tôi may mắn trong cuộc sống vì bên cạnh một gia đình hết lòng vì con là những người bạn hết lòng vì mình. Trong cuộc sống, tôi gặp nhiều người tri âm, tri kỉ và trong tình yêu tôi cũng nhận được sự tương hỗ rất nhiều để tôi có thể thực hiện được ước mơ của mình.
* Nếu không cần thêm một người đàn ông nữa, chị cần gì ở hiện tại?
- Tôi cần sự bình yên trong tâm hồn và đó cũng là điều mà tôi luôn vươn tới trong cuộc sống!
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
An Yên (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*