Sân khấu cũng dựng vở về Trần Thủ Độ

Thứ Sáu, 07/08/2009 14:47 GMT+7

(TT&VH) - Sáng qua (6/8), Nhà hát kịch VN đã giới thiệu vở diễn mới: Mỹ nhân và Anh hùng của tác giả Chu Thơm, do NSND Lê Hùng - tân Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đạo diễn.

Xuân Bắc, Quốc Khánh vào vai quan chép sử già
và quan chép sử trẻ

Vở diễn lấy đề tài lịch sử, chọn lựa phản ánh một thời khắc lịch sử đặc biệt gây ấn tượng khi việc chuyển giao quyền lực từ nhà Lý sang nhà Trần qua sự sắp đặt của Thái sư Trần Thủ Độ. Người xem bị thuyết phục bởi những con người có tính cách phi thường, với tinh thần hy sinh cao cả, đặc biệt như Lý Chiêu Hoàng... Được biết, kịch bản văn học Mỹ nhân và Anh hùng của tác giả Chu Thơm là một trong số những tác phẩm có chất lượng cho Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2009.

Vở diễn quy tụ những gương mặt tài danh, tâm huyết với nghề như: NSƯT Trung Anh (vai đức vua Trần Cảnh), NS Tuấn Minh (vai Thái sư Trần Thủ Độ), NS Quế Hằng (vai Trần Thị Dung), cặp danh hài Xuân Bắc, Quốc Khánh lần này vào hai vai khá tâm trạng đó là quan chép sử già và quan chép sử trẻ. Riêng vai diễn “nặng đô” nhất là Lý Chiêu Hoàng vẫn đang trong quá trình tuyển lựa diễn viên.
 
H.Thương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*