Ra mắt sách 'Tôi là một con lừa'

Thứ Tư, 15/05/2013 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (14/5), tại Manzi Art Space (Hà Nội) đã diễn ra lễ ra mắt cuốn du ký Tôi là một con lừa của tác giả Nguyễn Phương Mai. Đây là cuốn sách đầu tiên trong loạt sách Lên đường với trái tim trần trụi của chị.
Cuốn sách chưa đầy 200 trang, nhiều hình ảnh và không thật nhiều chữ. Song văn phong trong cuốn sách rất giản dị song tự nhiên, thấm thía và ăm ắp thông tin. 

Nếu như tập du ký Một mình ở châu Âu của Phan Việt là cuộc hành trình đời thực qua những dịa chỉ trong mơ song hành với các hành trình nội tâm dai dẳng, day dứt và những chớp lóe từ quá khứ; thì tập bút ký Tôi là một con lừa của Nguyễn Phương Mai lại là một câu chuyện về một người phụ nữ hiện đại, ưa xê dịch với mong muốn lấp đầy mình bằng những điều mới mẻ của thế giới.
Trao đổi tại cuộc ra mắt sách, nhà báo Trương Anh Ngọc (tác giả của cuốn Nước Ý, câu chuyện tình của tôi) cho hay: Hiện tại, việc đi phượt, khám phá những vùng đất mới mẻ là trào lưu của các bạn trẻ. Song với tôi, việc chỉ đặt chân tới những vùng đất lạ không phải là đích đến của những hành trình khám phá. Sống hòa mình, tìm hiểu văn hóa của đất nước ấy như Nguyễn Phương Mai mới là khám phá đích thực. Nên đây là một cuốn sách đáng đọc.

Còn Nguyễn Phương Mai chia sẻ: "Cuốn sách ra đời chỉ để kể cho các bạn những câu chuyện tôi thấy dọc đường, những ý nghĩ bất chợt đến, có thể là một kiểu du hành không chỉ có nhàn nhã rong chơi với đôi ngón tay nghiêng hình chữ V để chụp ảnh, nhưng cũng không có triết lý cao siêu như cái danh vị học thuật mà tôi đang có".
Phương Mai đã học tiến sĩ ngành Giao tiếp đa văn hóa tại Hà Lan và đang dạy tại Đại học Amsterdam.
Phạm Mỹ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay