Ra mắt Long Thành diễn xướng kết hợp Chèo và Rối

Thứ Năm, 15/01/2015 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà hát Chèo Hà Nội vừa quyết định ra mắt mô hình biểu diễn mới kết hợp giữa Chèo và Rối nước trên cùng một sân khấu với tên gọi Long Thành diễn xướng.
Ở dự án này, sân khấu trình diễn sẽ được thiết kế đa năng với sàn gỗ ở trên và dưới là hồ nước. Trong đó, nhiều tích trò có thể được trình diễn cả trên sàn gỗ và dưới hồ nước… Đặc biệt, chính là các nghệ sĩ Chèo sẽ trực tiếp điều khiển con rối và hát lồng tiếng nhân vật.
Trình diễn trích đoạn “Vỡ nước” trên sân khấu đa năng kết hợp Chèo và Rối

Long Thành diễn xướng nằm trong dự án bảo tồn và phát triển nghệ thuật truyền thống của Nhà hát chèo Hà Nội. Chia sẻ về ý tưởng dự án, NSƯT Thúy Mùi –Giám đốc Nhà hát – cho biết: “Dự án kết hợp giữa Chèo và Rối nước không chỉ giới thiệu cho du khách, đặc biệt là khách quốc tế đến Hà Nội về nghệ thuật Chèo mà còn giúp họ có những giây phút thư giãn, thoải mái khi được chứng kiến những màn Rối nước vui nhộn, ý nghĩa được kết hợp trên cùng một sân khấu đa năng do các nghệ sỹ Chèo đích thực trực tiếp trình diễn. Mô hình này chinh phục được khán giả trẻ em khi xem rối, đồng thời còn giúp các em làm quen với Chèo”.

Ngoài ra, Long Thành diễn xướng còn lần lượt ra mắt các trích đoạn Chèo cổ như Thị Màu lên chùa; hát Xẩm; Chầu Văn; độc tấu nhạc cụ dân tộc… Long Thành diễn xướng sẽ được biểu diễn vào lúc 20h hàng đêm tại 15 Nguyễn Đình Chiểu – Hà Nội bắt đầu từ ngày 16/1.
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight