Ra mắt 'Biên niên sử thế giới bằng hình'

Thứ Ba, 14/11/2017 19:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Biên niên sử thế giới bằng hình là cuốn sách vừa được NXB Kim Đồng chính thức phát hành. Có độ dài hơn 300 trang, đây là cuốn sách được một nhóm tác giả người Anh thực hiện khá công phu và xuất bản bởi Dorling Kindersley (DK) Limited –một nhà xuất bản hàng đầu thế giới về dòng sách tham khảo có minh họa.
Với hệ thống hình ảnh và tư liệu phong phú, kể lại cuộc hành trình của loài người xuyên suốt lịch sử, đây được coi là cuốn sách cung cấp cho các em nhỏ cái nhìn toàn cảnh về lịch sử thế giới từ thời tiền sử đến thế kỷ XXI.
Chú thích ảnh
Cuốn sách "Biên niên sử thế giới bằng hình"
8 chương của cuốn sách được sắp xếp theo trình tự thời gian, bao gồm Thời Tiền sử, Biên niên sử thời cổ đại, Văn minh lên nhiều, Thời Trung đại lạ kỳ, Khám phá và cải cách, Thời đại đổi thay, Các đế quốc và các thế chiến, Tiến nhanh về phía trước.
Có kết cấu khá độc đáo thông qua hơn 1500 bức ảnh, hình vẽ minh họa, bản đồ và sơ đồ, độc giả nhỏ tuổi có thể tiếp cân với cuốn sách vừa ở góc độ một cuốn sách giáo khoa tổng quát về lịch sử, vừa có thể sử dụng sách như một từ điển để tra cứu. Khá thú vị, trong cuốn sách, hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ của Việt Nam cũng được nhắc đến như một dấu mốc lịch sử thế giới không thể bỏ qua.
TTXVN ra mắt sách ‘70 năm đền ơn đáp nghĩa’

TTXVN ra mắt sách ‘70 năm đền ơn đáp nghĩa’

Để đền đáp công ơn to lớn đó và tri ân các anh hùng liệt sĩ, phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, TTXVN phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh biên soạn phát hành cuốn sách 70 năm đền ơn đáp nghĩa (1947-2017)
Cúc Đường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi