Ra mắt bản dịch 'Nhật ký những chuyến đi' của Angelina Jolie

Thứ Năm, 02/07/2020 08:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Được NXB Kim Đồng chuyển ngữ và phát hành, Nhật ký những chuyến đi là cuốn sách ghi lại cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong thập niên 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.
Angelina Jolie khuyến khích phụ nữ 'hãy là chính mình'

Angelina Jolie khuyến khích phụ nữ 'hãy là chính mình'

Trong vai trò đặc phái viên Cao Ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR), Angelina Jolie từng được đi nhiều nơi trên thế giới và tiếp xúc với nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.
Là ngôi sao điện ảnh, Angelina Jolie cũng là Đại sứ Thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR). Và để chuẩn bị cho hành trình dài này, Angelina Jolie đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, đọc những câu chuyện và số liệu thống kê về các bi kịch vẫn đang tồn tại trên thế giới vào đầu thế kỷ XXI: hơn 20 triệu người tị sống với chưa đầy một đô la một ngày, hơn 1 tỉ người không được tiếp cận nguồn nước sạch, hơn 100 triệu trẻ em thất học và không được chăm sóc đầy đủ.
Những thông tin đáng sợ ấy là lý do để diễn viên nổi tiếng này bắt đầu lên đường ở tuổi 26. Cô đặt chân đến những vùng đất đang có chiến tranh và xung đột vũ trang, chứng kiến cả triệu người là nạn nhân của các cuộc bạo lực tàn khốc nhất thế giới, với điểm đến đầu tiên là các quốc gia Sierra Leone và Tanzania vào đầu năm 2001.
Chú thích ảnh
Cuốn sách "Nhật ký những chuyến đi"

Ở đó, thực hiện sứ mệnh tìm hiểu và hỗ trợ người tị nạn, cô ăn, ở và làm việc bằng cả trái tim mình – để rồi chứng kiến tình người ấm áp trong hoàn cảnh cùng cực, cũng như cách mà con người đã can đảm đấu tranh cho sự sinh tồn của bản thân...
Câu chuyện của những người tị nạn, những phụ nữ và trẻ em bị bỏ đói, cố gắng để sinh tồn, cố giữ phẩm giá trong trang từng nhật kí mà Angelina lưu lại vẫn còn đẫm tính thời sự: vượt lên thực tế đầy bạo lực, ẩn chứa trong đó là những thông điệp về vai trò quan trọng của gia đình và cộng đồng, cũng như sức mạnh của niềm tin và tình yêu.
Cúc Đường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS