"Quà tặng" trước thềm Đại hội FIAP tại VN

Thứ Tư, 14/04/2010 10:01 GMT+7

(TT&VH) - Bộ ảnh màu Thông điệp tuổi thơ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN) đạt 297 điểm, giành Huy chương đồng cuộc thi ảnh màu nghệ thuật quốc tế vừa tổ chức tại Ireland và bức ảnh Cứu của tác giả Phạm Dực giành HCV tại Cuộc thi Ảnh màu nghệ thuật quốc tế truyền thống lần thứ 23 của FIAP. Cùng ở hạng mục này, tác phẩm Nụ cười mới của Vũ Thị Tịnh đoạt huy chương đồng.


Cứu của Phạm Dực (đoạt HCV)
Các giải thưởng này sẽ là “quà tặng” ý nghĩa của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam trước thềm Đại hội FIAP lần thứ 30 tại Hà Nội từ ngày 1 đến 8/8/2010 do Việt Nam đăng cai. Trong lần diễn ra đại hội này, Việt Nam cũng đăng cai tổ chức chấm giải Ảnh nghệ thuật đen trắng truyền thống của FIAP. Hạn chót nhận tác phẩm là 30/4 và 15/5 sẽ chấm giải. Chủ đề Việt Nam tham dự lần này là Vượt khó mang tính nhân văn cao và 2 bộ ảnh về thanh thiếu niên (dưới 21 tuổi). Hôm nay, (15/4), Hội NSNAVN sẽ chọn 10 ảnh đen trắng của 10 tác giả trong cả nước tham dự cuộc thi.

Nhân Đại hội FIAP lần này, Hội NSNAVN còn phát hành CD tổng hợp những hình ảnh tư liệu về lịch sử có giá trị và ảnh đẹp đất nước, con người Việt Nam để làm quà tặng cho các đại biểu. Ngoài ra, Hội NSNAVN còn tổ chức triển lãm 100 bức ảnh từng đoạt giải thưởng nhiếp ảnh trong và ngoài nước để chào mừng.

H.Mai
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay