Qua đời 30 năm, Cary Grant mới lộ 'bóng kín'

Thứ Năm, 11/08/2016 07:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo bộ phim tài liệu mới được nhà làm phim Australia Gillian Armstrong dàn dựng, huyền thoại Hollywood Cary Grant là một “bóng kín” – điều mà ông đã cố che giấu qua 5 cuộc hôn nhân khác nhau.
Phim được dàn dựng theo cuốn tự truyện Women I've Undressed của nhà thiết kế trang phục (từng đoạt 3 giải Oscar) Orry-Kelly, người từng có nhiều năm sống với Gran ở New York.
Giấu giới tính vì sự nghiệp
Với những dấu ấn có một không hai của mình, Grant thường được xem là đỉnh cao về sự tự tin và lôi cuốn. Tuy có vẻ ngoài hết sức nam tính và “bắt mắt”, ông đã trải qua 5 cuộc hôn nhân và không có cuộc hôn nhân nào kéo dài. Điều này khiến nhiều người đồn đoán về giới tính của ông.
Sự nghi ngờ ấy càng tăng thêm khi nhiều người biết chuyện về mối quan hệ khăng khít của Grant với nam diễn viên Mỹ Randolph Scott, người ông từng sống chung trong một mái nhà suốt 12 năm.

Vẻ ngoài nam tính và đầy sức hút của Cary Grant khiến ông là một cái tên hút khách và thường được đóng cùng nhiều người đẹp, như Grace Kelly trong phim "To Catch A Thief"
Bây giờ, những lời đồn đoán đó được củng cố thêm, khi bộ phim tài liệu mới khẳng định: Grant là một “bóng kín". Theo bộ phim, sinh thời ông luôn phủ nhận và che giấu giới tính của mình để theo đuổi sự nghiệp ở Hollywood, trong bối cảnh nền công nghiệp này vốn kỳ thị người đồng tính.
Grant và Orry-Kelly gặp nhau ở New York tháng 1/1925. Lúc đó Grant mới 21 tuổi, vẫn mang tên Archibald và sống trong cảnh túng thiếu. Còn Orry-Kelly, một người Australia nhập cư, cũng chật vật kiếm sống. Hai người chuyển đến ở cùng nhau trong 9 năm và cùng làm việc ở Hollywood - cho đến khi Grant chuyển sang ở với Randolph Scott, người ông gặp năm 1932.  
Trong phim tài liệu có nhiều cuộc phỏng vấn bạn bè, cộng sự và sử dụng nhiều thước phim tư liệu về quá trình làm việc của Orry-Kelly. Ông được coi là một trong những nhà thiết kế trang phục vĩ đại nhất mọi thời và từng thiết kế phục trang cho các ngôi sao như Marilyn Monroe trong phim Some Like it Hot, Ingrid Bergman trong phim Casablanca và Bette Davis trong phim Jezebel...
Trong phim, sử gia điện ảnh William J. Mann nói: “New York là thành phố của những chàng trai độc thân. Xung quanh bạn toàn là đàn ông công khai sống theo cách mà bạn không thể tưởng tượng nổi ở quê nhà”.
Cuốn tự truyện của Orry-Kelly mới được tìm thấy sau 30 năm nằm trong tủ đựng đồ giặt của bạn cháu gái ông. Tự truyện không nói rõ Grant là bạn trai Orry-Kelly nhưng viết “Grant thường cùng tôi về nhà”.
Phim tài liệu còn kể những cuộc ẩu đả “như cơm bữa” giữa Grant và Orry-Kelly. Katherine Thompson, tác giả kịch bản phim tài liệu, nói với tờ New York Post: “Thời kỳ đó, chuyện bạo hành giữa những người đàn ông đồng tính chưa nhiều. Có lần Orry-Kelly bị Grant đấm, có lần bị đẩy ra khỏi ô tô khi đang chạy”.

Cary Grant và nam diễn viên Mỹ Randolph Scott từng sống cùng nhau suốt 12 năm
5 cuộc hôn nhân ngắn ngủi
Năm 1940, Grant đã làm nên tên tuổi với bộ phim The Philadelphia Story. Kể từ đó ông bắt đầu bảo vệ hình ảnh của mình trước công chúng.
Theo đạo diễn Gillian Armstrong, Grant là “một nạn nhân trong kỷ nguyên của mình. Grant phải chịu áp lực lớn để phù hợp với những gì được coi là cuộc sống bình thường. Trong khi đó, Orry-Kelly không che giấu giới tính thực của mình bằng một cuộc hôn nhân giả. Ông là người chính trực và chúng tôi muốn mô tả rõ tính can đảm của ông trong phim”.
Nhưng Grant không có được sự can đảm đó. Ông kết hôn tới 5 lần. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông được tổ chức hồi năm 1934 và chỉ kéo dài một năm. Cuộc hôn nhân thứ hai, với Barbara Hutton, một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới, chỉ kéo dài 3 năm. Tiếp theo là đám cưới với bạn đồng diễn Betsy Drake. Hai người sống bên nhau 12 năm và đây là cuộc hôn nhân “thọ” nhất của Grant.
Năm 1965, Grant làm đám cưới lần thứ 4, với nữ diễn viên Dylan Cannon, người kém ông tới 33 tuổi. Năm 1966, hai người sinh con gái nhưng chỉ sau 2 năm họ ly hôn. Đám cưới lần thứ 5 của Grant được tổ chức vào năm 1981, với một người phụ nữ kém ông tới 41 tuổi.
Sinh thời Grant luôn phủ nhận mình là “gay”. Ông từng nói với đạo diễn Peter Bogdanovitch rằng ông không ghét hay phản đối người đồng tính, nhưng quả quyết mình không phải là “gay”. Grant cũng  từng dọa kiện cây bút Hedda Hopper khi đã ám chỉ ông không phải là người “bình thường”.
Thế nhưng năm 2011, Jennifer, con gái duy nhất của Grant, viết trong hồi ký rằng cha bà rất thích mọi người nói ông là “gay”, vì tuyên bố này khiến nhiều phụ nữ muốn chứng minh đó là sai.
Grant (1904-1986) từng được xếp vào vị trí thứ 2 trong danh sách “100 Ngôi sao nam vĩ đại nhất mọi thời” của Viện Điện ảnh Mỹ. Grant nổi tiếng qua những vai diễn trong phim The Philadelphia Story, North by Northwest, Notorious, His Girl Friday, To Catch A Thief, Bringing Up Baby...Năm 1970, ôngđược trao giải Oscar danh dự "cho sự lão luyện trong nghệ thuật điện ảnh cùng sự kính trọng và yêu mến của đồng nghiệp".
Việt Lâm (theo Daily Mail)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*