Phim ngắn của Phạm Ngọc Lân lọt vòng tranh giải LHP Berlin 2016

Thứ Tư, 13/01/2016 12:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LHP Berlinale 2016 của Đức vừa công bố danh sách Phim ngắn được lựa chọn vào vòng tranh giải chính thức. Việt Nam có một đại diện là Phạm Ngọc Lân.
Bộ phim Một thành phố khác (Another Life) của Phạm Ngọc Lân là 1 trong số 25 phim được chọn tranh giải. Giải thưởng dành cho bộ phim chiến thắng hạng mục này trị giá 20.000 Euro.

Nhà làm phim Phạm Ngọc Lân
Năm ngoái, khi dự án Một thành phố khác còn nằm trên giấy đã được chọn vào chương trình Ga phim ngắn của Trại sáng tác Berlinale. Trại sáng tác này thu hút khoảng 300 dự án, và phim của Phạm Ngọc Lân là 1 trong số 10 dự án được chọn.
Phạm Ngọc Lân cho biết: “Năm ngoái ban tổ chức hơi khó khăn về tài chính nên chỉ giúp đỡ những người được chọn phát triển dự án về mặt nội dung. Tôi đã xin được tài trợ từ Quỹ phát triển và trao đổi văn hóa Đan Mạch - Việt Nam, được Trung tâm Hỗ trợ phát triển Tài năng Điện ảnh và Doclab hỗ trợ về nhân lực”.
Phạm Ngọc Lân tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2009, nhưng sau đó trở thành một nhà làm phim độc lập. Năm 2012, bộ phim tài liệu Chuyện mọi nhà của anh đã dự tranh giải khu vực YxineFF 2012 và tham dự các LHP quốc tế như Visions du Réel (Thụy Sĩ), CPH-DOX (Đan Mạch).

Cảnh trong phim "Một thành phố khác"
Với thiên hướng theo đuổi dòng phim nghệ thuật, Phạm Ngọc Lân cho biết anh xây dựng bộ phim Một thành phố khác như “một bài thơ về hình ảnh, về cuộc sống của mọi người trong đô thị”. Phim có sự tham gia của NSND Minh Châu và Thùy Anh (diễn viên Đập cánh giữa không trung).
Vào ngày 28/1 Phạm Ngọc Lân sẽ lên đường sang Đức dự LHP Berlinale 2016, diễn ra từ ngày 11/2 đến 21/2/2016. Anh cho biết dự định sắp tới sẽ làm một bộ phim dài nghệ thuật.


NSND Minh Châu trong phim "Một thành phố khác"

Nội dung "Một thành phố khác"
“Một bà goá người sũng nước, cởi bỏ bộ tóc giả màu nâu ngà rồi ngồi rầu rĩ nhìn vượt ra phía ngoài những cửa kính lớn. Một thanh niên trẻ đột nhiên bật khóc giữa căn phòng màu mè và lấp loá đèn màu. Một thiếu nữ bần thần chùi bỏ vết nôn trên cái váy cưới mà mình đang mặc.Tất cả được xâu chuỗi lại bằng những thanh điệu châu Á quen thuộc…”
Ngọc Diệp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên