Phim kinh điển của Châu Tinh Trì tái xuất với nhiều cảnh quay gốc được tìm thấy trong nhà kho

Thứ Năm, 13/04/2017 14:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim kinh điển Đại Thoại Tây Du 2: Tiên Lý Kỳ Duyên (A Chinese Odyssey - 1994) do “Vua hài” Hong Kong (Trung Quốc) Châu Tinh Trì thủ diễn chính được tái phát hành ở khắp các rạp chiếu Trung Quốc từ đêm 13/4, trong đó có cả 11 phút các cảnh quay chưa hề được công bố.
Thực tế, Tiên Lý Kỳ Duyên  là phần hai trong loạt phim kinh điển Đại thoại Tây Du được nhà làm phim Hong Kong Lưu Trấn Vĩ dàn dựng theo tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân.
Phần phim này xoay quanh những sự kiện xảy ra với Chí Tôn Bảo (Châu Tinh Trì) sau khi anh ta trở về 500 năm trước bằng "nguyệt quang bảo hợp" và dần trở thành Tôn Ngộ Không thực sự. Còn trong phần 1, Chí Tôn Bảo là hậu thân của Tôn Ngộ Không, là bang chủ bang Lưỡi búa, băng cướp chuyên hành nghề trên vùng sa mạc.

Châu Tinh Trì trong phim "Tiên Lý Kỳ Duyên"
Western Movie Group, công ty đang sở hữu bản quyền phim, cho biết hiện có khoảng 10 tiếng các hình ảnh chưa từng được sử dụng từ quá trình quay phim Tiên Lý Kỳ Duyên hồi những năm 1990 và được tìm thấy trong một nhà kho. Sau khi bàn bạc nội bộ, công ty quyết định biên tập lại và đưa vào bản phim được kéo dài.
Người phát ngôn của Western Movie Group cho biết, bản phim mới có những góc quay và nhân vật mới cho một thế hệ khán giả mới, trong khi vẫn tôn trọng bản phim gốc và làm hài lòng lượng fan “hoài cổ”.

Áp-phích phim "Tiên Lý Kỳ Duyên" được tái phát hành tại các rạp chiếu Trung Quốc
Ngoài những thước phim chưa hề được phát hành, các kỹ thuật viên của Western Movie Group còn mất 105 ngày để cẩn trọng phục dựng và tăng độ rõ nét của 150.000 khuôn hình trong phim lên độ phân dải 2K.
Tuy nhiên, dự án tái phát hành phim không có sự tham gia của Lưu Trấn Vĩ và Châu Tinh Trì hay bất cứ diễn viên nào khác.
Tiên Lý Kỳ Duyên đã thất bại tại phòng vé khi được phát hành hồi năm 1994-1995, chỉ thu về được 45 triệu HKD ở Hong Kong và 20 triệu NDT ở đại lục. Thời điểm đó, công ty sản xuất phim của Châu Tinh Trì đã phá sản. Hiện Western Movie Group nắm bản quyền phát hành phim ở đại lục.

Đây không phải là lần đầu tiên Tiên Lý Kỳ Duyên được tái phát hành. Hồi năm 2014, hai phần của bộ phim này đã trở lại rạp chiếu nhân 20 năm phát hành phim. Trong 10 ngày chiếu, phim thu về được 25 triệu NDT.
Song sau năm 1996, phim lại lôi cuốn được khán giả khi được chiếu trên TV, VHS, qua  các VCD in và buôn bán lậu hoặc tải từ mạng.
Hiện Tiên Lý Kỳ Duyên đang được xem là phim kinh điển khi thế hệ khán giả mới tìm được sự đồng cảm trong các nhân vật và câu chuyện về tình yêu đã mất trong phim. Cuối những năm 2000, nhiều lời thoại trong phim đã trở thành những cụm từ hấp dẫn được lan truyền rộng rãi trên mạng và được coi là từ vựng của các thế hệ mới.
Sau Tiên Lý Kỳ Duyên, cả Lưu Trấn Vĩ và Châu Tinh Trì đều làm những tác phẩm điện ảnh mang phong cách của bộ phim này.
Cụ thể, hồi năm 2013, Châu Tinh Trì đã đạo diễn phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện (Journey to the West: Conquering the Demons). Phim đã thu về được 1,2 tỷ NDT (203,5 triệu USD) ở đại lục và trở thành một trong những phim tiếng Hoa đạt doanh thu cao nhất.

Sau đó, Châu Tinh Trì viết kịch bản và sản xuất Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2 (Journey to the West: The Demons Strike Back) nhưng vai trò đạo diễn được “nhường lại” cho huyền thoại dòng phim võ hiệp Từ Khắc. Tác phẩm đánh dấu sự hợp tác của hai huyền thoại điện ảnh này đã thu về được 1,66 tỷ NDT (240,9 triệu USD) trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017.
Trong khi đó, Lưu Trấn Vĩ tung ra Đại thoại Tây Du 3 hồi năm 2016. Dù bị giới phê bình “đánh tơi bời”, song phim vẫn thu về được 366 triệu NDT (53,1 triệu USD) ở thị trường Trung Quốc.
Các diễn viên chính trong bản phim gốc là Châu Tinh Trì và Chu Nhân không tái diễn trong phần 3 nên Lưu Trấn Vĩ đã mời các gương mặt mới là Cảnh Hàn và Đường Yên thay thế họ. Chỉ có Mạc Văn Úy là diễn viên từng diễn xuất trong bản phim gốc trở lại phần 3 phim.
Châu Tinh Trì hiện vẫn thích làm đạo diễn và sản xuất phim hơn là đóng phim mới, bởi vậy việc tái phát hành Tiên Lý Kỳ Duyên là cơ hội hiếm có để người hâm mộ được thấy ông trên màn bạc bởi Western Movie Group tuyên bố, đây là lần cuối cùng họ tái phát hành Tiên Lý Kỳ Duyên  ở các rạp chiếu.
Tuấn Vĩ
Theo China
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*