Phim hoạt hình dài nhất thế giới của Nhật Bản gián đoạn vì dịch COVID-19

Thứ Hai, 11/05/2020 16:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất phim Sazae-san, buộc nhà đài Nhật Bản lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ phải phát lại các tập trước của bộ phim hoạt hình dài nhất thế giới này.   
VINTATA tri ân 'anh hùng' chống 'giặc' Covid-19 bằng phim hoạt hình 3D ấn tượng

VINTATA tri ân 'anh hùng' chống 'giặc' Covid-19 bằng phim hoạt hình 3D ấn tượng

Cuối tuần qua, hãng phim hoạt hình VinTaTa (thuộc tập đoàn Vingroup) đã giới thiệu một clip hoạt hình 3D tri ân những “chiến binh” trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Phim hoạt hình Sazae-san, bắt đầu phát sóng tại Nhật Bản từ năm 1969, xoay quanh cuộc sống của bà Sazae – bà nội trợ vui vẻ sống trong một gia đình đông đúc với bố mẹ, chồng, con trai và các anh chị. Bộ phim rất được ưa chuộng tại Nhật Bản với mỗi tập dài 30 phút được chiếu vào tối Chủ nhật đánh dấu sự kết thúc của ngày cuối tuần. Với hơn 7.000 tập phim, Sazae-san hiện giữ kỷ lục Guinness cho loạt phim hoạt hình dài nhất thế giới.   
Tuy nhiên, ngày 10/5, đài truyền hình Fuji cho biết dịch bệnh COVID-19 bùng phát buộc các nhân viên lồng tiếng cho phim Sazae-san phải tạm ngừng làm việc để đảm bảo sức khỏe. Đài Fuji thông báo từ ngày 17/5 tới sẽ tạm dừng phát sóng các tập mới của bộ phim và sẽ phát lại các tập đã chiếu cách đây 2 năm.
Cơ quan truyền thông này cho biết thêm sẽ thông báo thời điểm phát sóng các tập mới sớm nhất có thể. Đây là lần đầu tiên nhà đài Nhật Bản buộc phải phát lại những tập cũ trong loạt phim Sazae-san kể từ năm 1975 khi cuộc khủng hoảng dầu mỏ trước đó ảnh hưởng xấu đến kinh tế. 
Chú thích ảnh
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất phim "Sazae-san"

Đến nay, Nhật Bản ghi nhận 15.777 ca mắc COVID-19, trong đó có 624 ca tử vong, chưa kể 712 ca mắc và 13 ca tử vong liên quan đến du thuyền Diamond Princess cách ly tại cảng Yokohama. Chính phủ nước này đang xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại một số tỉnh thành không phải là điểm nóng nhất của dịch COVID-19 trước ngày 31/5 - thời điểm lệnh tình trạng khẩn cấp hết hiệu lực.
Tuần trước, Nhật Bản kéo dài tình trạng khẩn cấp quốc gia đến hết tháng Năm, đồng thời cho biết Tokyo sẽ đánh giá tình hình thực tế tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 vào ngày 14/5 tới và nhiều khả năng sẽ dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế tại một số tỉnh trong thời gian sớm hơn.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*