Phim đoạt giải hoạt hình Việt – Hàn, đòi 1 năm chưa được lĩnh thưởng

Thứ Ba, 05/07/2016 10:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hai người đoạt giải Nhì và giải Ba trong cuộc thi làm hoạt hình ngắn thuộc Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc 2015 (VKAF) cho biết sau một năm họ vẫn chưa nhận được giải thưởng, dù đã cố liên hệ.
VKAF 2015 đã khai mạc ngày 13/8/2015, tại Hà Nội, cùng ngày hôm đó Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn được phát động từ trước đó. Các cá nhân đoạt giải ngoài khoản phần thưởng bằng tiền mặt sẽ được một chuyến đi tới Hàn Quốc. Tuy nhiên, cho đến nay, 2 trong số 3 tác giả vẫn chưa được lĩnh thưởng.
Chị Phan Ngọc Thùy Dương, đạo diễn phim Chiếc bánh tình bạn, đoạt giải Ba cho biết: "Đã một năm kể từ khi công bố kết quả cuộc thi, tôi vẫn chưa được nhận tiền thưởng của mình, trị giá lên đến 20 triệu đồng. Trong suốt một năm qua tôi liên hệ rất nhiều lần với Công ty TNHH Tường Minh Insight Communication, đơn vị tổ chức sự kiện này nhưng sau rất nhiều lời hứa tôi vẫn chưa nhận được phần thưởng. Sau đó nhiều lần tôi có gọi nhưng họ không bắt máy.
Với cách xử lí  như vậy, tôi cảm thấy danh dự bị xúc phạm nghiệm trọng. Tôi muốn tìm lại sự công bằng cho chính công sức, mồ hôi nước mắt mà tôi đã bỏ ra. Tôi không thể quên được ngày tháng tôi cực khổ một mình xoay sở làm ra bộ phim đầu đời này. Tôi đã hoàn thành bộ phim, đã tin tưởng trao gửi đến cuộc thi hoạt hình VKAF 2015 mà lại không nhận được kết quả xứng đáng. Tôi đã làm gì sai?".

Chị Phan Ngọc Thùy Dương nhận giải Ba tại VKAF 2015. Chị cho biết sau một năm vẫn chưa được nhận phần thưởng
Anh Đoàn Trần Anh Tuấn, đạo diễn Lu và Robo, đoạt giải Nhì cho biết anh cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự: "Cách đây một hai tháng tôi có liên hệ với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, họ cũng xin lỗi và xác nhận sẽ tìm hiểu lại vụ việc này. Tuy nhiên đến giờ chưa thấy gì. Tôi cũng quá bận việc công ty nên không để ý nữa".
Được biết, cho đến nay chỉ có duy nhất Hãng phim Hoạt hình Việt Nam nhận được số tiền tưởng cho giải nhất 30 triệu đồng cách đây khoảng 1 tháng.
VKAF 2015 do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Cục Điện ảnh Việt Nam. Chị Phan Ngọc Thùy Dương và anh Đoàn Trần Anh Tuấn cho biết mọi liên lạc của họ với cuộc thi đều thông qua Công ty TNHH Tường Minh Insight Communication, đơn vị được thuê tổ chức sự kiện này. Sau lễ trao giải, Công ty này có trách nhiệm đưa các cá nhân đoạt giải du lịch Hàn Quốc và trả tiền thưởng. Tuy nhiên, việc trả thưởng đến tận bây giờ chưa thể kết thúc.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
Kết quả VKAF 2015 
Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng thuộc về bộ phim Bố của gà con của tác giả Phạm Ngọc Tuấn, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam.
Giải Nhì trị giá 20 triệu đồng thuộc về bộ phim Lu and Robo của tác giả Đoàn Trần Anh Tuấn, Công ty TNHH Co Lo Ry (TP Hồ Chí Minh).
Giải Ba trị giá 20 triệu đồng là bộ phim Chiếc bánh tình bạn của bạn Phan Ngọc Thùy Dương, sinh viên năm 2, ngành Thiết kế đồ họa, Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh.
Ngọc Diệp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*