Phim 'Đánh tráo số phận': Vì sao Trần Chí Thành chọn Nhung Kate?

Thứ Sáu, 09/03/2018 20:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngược lại với những gì mà dư luận đang khắt khe với hình ảnh cô giáo Trâm Anh trong “Đánh tráo số phận”, đạo diễn Trần Chí Thành lại hết mực khen ngợi Nhung Kate. Với anh, Nhung Kate đã cực kỳ tròn vai khi phải thể hiện hai vai diễn với hai tính cách hoàn toàn khác nhau.
Trong số các phim hình sự Việt Nam lên sóng màn ảnh nhỏ gần đây, “Đánh tráo số phận” được xem là bộ phim hư cấu khá hấp dẫn với nhiều màu sắc đa dạng theo tuyến chuyện của từng nhân vật, với nhiều chi tiết bất ngờ. Sự đấu tranh giữa cái thiện và cái ác trong chính bản thân của từng nhân vật trong câu chuyện được khắc họa một cách rõ nét.
Chú thích ảnh
Những câu chuyện đan xen đầy tình người về tình cảm cô trò, mang ý nghĩa giáo dục cao và tổng thể câu chuyện phim là tính hướng thiện của con người phải đấu tranh chống lại sự sa ngã, cám dỗ đời thường.
Đạo diễn Trần Chí Thành cho biết,  “Đánh tráo số phận” là dạng phim tâm lý hành động, trong phim có nhiều pha hành động nên đòi hỏi diễn viên ngoài khả năng diễn xuất còn phải biết một chút về võ thuật hoặc ít nhất cũng phải biết vài động tác kỹ thuật liên quan đến đánh võ nên khi nhận kịch bản, anh khá đau đầu trong việc lựa chọn diễn viên. “Vì là phim truyền hình, không có nhiều thời gian cho diễn viên đi tập võ trước nên tôi tìm tới những diễn viên có khả năng đánh võ được.”
Chú thích ảnh
Vì thế, Nhung Kate nhanh chóng được đạo diễn để mắt tới vì cô cũng từng tham gia các phim liên quan đến các cảnh hành động. “Nhung Kate là một cô gái có ngoại hình nhỏ nhắn những luôn làm tôi ngạc nhiên vì sức chịu đựng của cô ấy khi quay những cảnh hành động phức tạp.
Cô ấy luôn tập trung cao độ cho vai diễn của mình. Việc hóa thân vào hai nhân vật quả là khó khăn, nhưng cô ấy đã là tròn vai một cách đáng khâm phục” – đạo diễn bày tỏ.
Chú thích ảnh
Trương Nam Thành và Nhung Kate trong "Đánh tráo số phận". Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Bạn diễn của Nhung Kate trong phim, Trương Nam Thành, cũng từng hết lời ca ngợi cô gái “nhỏ nhưng có võ” này: “Tôi cảm nhận Nhung Kate là người con gái rất đặc biệt, mạnh mẽ, giống hệt tính cách của nhân vật Linh 'Bạch Hổ' mà cô ấy thể hiện trong Đánh tráo số phận.”
Dù là một vai rất khó, nhưng bản lĩnh được khẳng định qua nhiều phim điện ảnh và truyền hình, Nhung Kate được đạo diễn Trần Chí Thành vô cùng hài lòng. Anh tiết lộ, với phim này, anh luôn đòi hỏi họ phải diễn khác các vai mà họ đã từng làm, tìm những chi tiết mới, không lặp lại để tránh nhàm chán cho khán giả và rất may là Nhung Kate nắm vai diễn rất chắc.
“Khán giả sẽ thấy Nhung Kate hóa thân vào hai vai một cách nhẹ nhàng. Khi là đại ca giang hồ, khi là cô giáo. Đây là một vai rất khác với Lathavong trong “Bí mật tam giác vàng” mà Nhung đã từng đảm nhận. Tuy mới đầu, còn bỡ ngỡ chưa thấm vai, nhưng cô ấy đã nắm bắt rất nhanh.
Chú thích ảnh
Khi khán giả xem phim sẽ thấy một đại ca Hà Linh sắc nét cương trực, một cô giáo Trâm Anh hiền lành yếu đuối nhút nhát” – đạo diễn Trần Chí Thành hết lời ngợi ca vai diễn của Nhung Kate.
Diễn viên Nhung Kate: Đóng vai nào cũng như vai cuối

Diễn viên Nhung Kate: Đóng vai nào cũng như vai cuối

Vào lúc 14h ngày 9/8 tại khách sạn Majestic Sài Gòn, phim kinh dị lãng mạn 'Cô hầu gái' (đạo diễn: Derek Nguyễn) có buổi 'nhá hàng' (showcase) đầu tiên, sau hơn nửa năm làm hậu kỳ.
Trương Bích
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*