Phim 'Bảo mẫu siêu quậy 2': Yêu trẻ em bằng phim thật khó

Thứ Tư, 01/06/2016 06:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Bảo mẫu siêu quậy 2 (ĐD: Lê Bảo Trung) công chiếu đúng Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) và là phim Việt duy nhất dành cho trẻ em mùa Hè này. Trước bối cảnh có quá nhiều phim dán nhãn 16+, ngay cả phim dành cho trẻ em như Cậu bé rừng xanh cũng quá bạo lực, nhiều nước hạn chế trẻ em xem, thì làm một phim thật đơn giản, thật trong trẻo không hề dễ dàng.
Sau thành công của Bảo mẫu siêu quậy, cũng là phim Việt duy nhất dành cho trẻ em mùa Hè 2015, Lê Bảo Trung đã chuẩn bị phần 2. Nếu nhìn vào chất hành động, thường kéo theo sự nguy hiểm, bạo lực thì cả hai phần đều có độ khó riêng, nhất là với các diễn viên chỉ 5-7 tuổi. Nhưng xét độ trong trẻo của câu chuyện, phần 2 có nhiều nét trong trẻo hơn, vì vậy cho người xem cảm giác phần này giản dị hơn.


 Cảm trong phim “Bảo mẫu siêu quậy 2”
Giữa một rừng phim nặng về kỹ xảo thị giác và hành động như hiện nay, làm một phim thật đơn giản, thật trong trẻo vừa là một chọn lựa dũng cảm, nhưng lẻ loi, vừa khó khăn để thu hút khán giả. Câu chuyện của Bảo mẫu siêu quậy 2 khá đơn giản, phù hợp với tâm sinh lý của những vai chính chỉ mới 5-7 tuổi. Phim này cũng sẽ rất khó với những trẻ em đã quá quen với các cuộc phiêu lưu bạo lực, đấm đá, gươm súng của trò chơi điện tử, của truyện tranh.
Nó có vẻ dễ phù hợp với những bạn trẻ có tâm hồn trong trẻo, nhiều mơ mộng, thích phiêu lưu nhẹ nhàng. Lê Bảo Trung tâm sự: “Tự trẻ em thì làm sao đến rạp để xem phim, mà các em cũng chẳng mấy quan tâm đến truyền thông, mạng xã hội, nên việc quảng cáo cho phim rất khó khăn. Chính vì vậy tôi cố gắng làm một phim thật trong trẻo để người lớn thấy rằng cần cho con cháu mình xem mà dẫn đi xem”.

Khi phần 1 Bảo mẫu siêu quậy công chiếu, bước ra khỏi rạp, nhiều người đã rất đề cao Lê Bảo Trung, không phải ở khả năng làm phim, mà ở sự dũng cảm chọn lối đi quá hẹp và quá khó. Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn phim có lãi chút ít để đạo diễn kiêm nhà sản xuất này còn tiếp tục dấn bước.
Năm 2015 có hơn 40 phim Việt được sản xuất, năm này hơn 50 phim, vậy mà chỉ lác đác một hai phim dành cho trẻ em. Điều này cho thấy làm phim cho trẻ em không hề dễ dàng, nhất là khi nhà sản xuất phải đi huy động các nguồn kinh phí từ tư nhân, ai cũng muốn có sự bảo đảm.
Thẳng thắn mà nói thì để phụ huynh ngồi xem chung Bảo mẫu siêu quậy 2 không phải dễ dàng, khi mà câu chuyện của nó khá đơn giản, đặc biệt khi đạo diễn muốn làm một phim trọn vẹn dành cho các em. Thế nên, để con cháu có dịp gần gũi với một câu chuyện trong trẻo, đôi khi phụ huynh cũng phải hy sinh chút thời gian để cùng đến rạp.
Văn Bảy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*