Phát hành tranh truyện Nhật Bản 'Nỗi buồn Ốc Sên'

Thứ Năm, 09/04/2020 18:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nỗi buồn Ốc Sên là cuốn tranh truyện vừa được NXB Kim Đồng và dự án Mọt sách MOGU phát hành. Đây là phiên bản tiếng Việt từ cuốn tranh truyện Nhật Bản khá nổi tiếng của tác giả Niimi Minamiyoshi.
Giao lưu với tác giả, họa sĩ tranh truyện Nhật Bản Nagano Hideko tại Hà Nội

Giao lưu với tác giả, họa sĩ tranh truyện Nhật Bản Nagano Hideko tại Hà Nội

Đây là sự kiện tiếp nối thành công của chương trình giao lưu với tác giả tranh truyện nổi tiếng Gomi Taro diễn ra vào tháng 5/2018, được Dự án Mọt sách MOGU của Công ty TNHH More Production Việt Nam tổ chức.
“Hạnh phúc là điều hàng tỉ người trên thế giới này mong cầu, nhưng bạn sẽ không thể biết mình hạnh phúc đến thế nào khi chưa từng trải qua những buồn khổ” - thông điệp này gắn liền với câu chuyện của nhân vật chính, cậu Ốc Sên trong cuốn sách.
Một ngày nọ, Ốc Sên bỗng dưng để ý đến việc mình đang phải cõng chiếc vỏ đầy sầu muộn trên lưng. Đem nỗi buồn đi chia sẻ cùng bè bạn, câu chuyện ấy vẫn mãi kéo dài - khi mà mỗi người trong cuộc sống đều “cõng” một nỗi buồn riêng, như chiếc vỏ ốc mong manh mà nặng nề. Mọi thứ chỉ có thể qua đi, nếu cộng đồng có tình yêu và sự cảm thông, chia sẻ...
Mộc mạc nhưng sâu sắc, gắn với hệ thống tranh minh họa đặc biệt, Nỗi buồn Ốc Sên từng được biết tới sau bài diễn thuyết đề dẫn của Hoàng thái hậu Nhật Bản Michiko tại Đại hội của Hiệp hội sách thiếu nhi quốc tế năm 1998. Như chia sẻ, cuốn sách này là một người bạn đã giúp bà vượt qua giai đoạn đoạn khó khăn nhất cuộc đời.

Nỗi buồn Ốc Sên, Truyện tranh Nỗi buồn Ốc Sên, truyện tranh nỗi buồn ốc sên
Cuốn tranh truyện "Nỗi buồn Ốc Sên"
Triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, dự án Mọt sách Mogu (do Công ty More Production Vietnam sáng lập) gắn với việc đưa tranh truyện và văn hóa Nhật Bản tiếp cận với trẻ em trên mọi miền Tổ quốc. Trong lần xuất bản này, một phần các bản sách Nỗi buồn Ốc Sên sẽ được gửi tặng một số địa điểm đặc biệt như Làng trẻ em SOS Hà Nội, Làng trẻ em Birla Hà Nội, Bệnh viện Nhi T.Ư, Viện huyết học truyền máu T.Ư, Bệnh viện K Hà Nội...
Sơn Tùng
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*