Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc Tôi yêu Tổ quốc tôi

Thứ Sáu, 05/06/2015 18:59 GMT+7

(Thethaovanhoavn) - Tiến tới kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2015), vừa qua báo Thanh Niên đã phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề Tôi yêu Tổ quốc tôi.

Chủ đề này cũng nhằm hưởng ứng phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi được Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam lần thứ VII thống nhất phát động triển khai trong thanh niên.


Công dân Việt Nam ở mọi độ tuổi hiện đang sinh sống trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam đều có thể gửi sáng tác của mình. Sáng tác được tính là ca khúc, được viết tay hoặc trình bày rõ ràng, với phần nhạc và lời bằng tiếng Việt. Bài dự thi phải ghi chính xác tên tác phẩm và đầy đủ tên tác giả của phần nhạc và phần lời hoặc phỏng thơ (nếu có).

Nội dung của những sáng tác này phải mang tinh thần ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, qua đó kêu gọi và cổ vũ thanh niên có trách nhiệm rèn luyện, học tập, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm và nghị lực, xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động xây dựng và bảo vệ tổ quốc.   

Ban giám khảo sẽ dựa trên tiêu chí về âm nhạc, ý nghĩa ca từ để chọn ra 1 giải nhất (giấy khen của Trung ương Hội LHTNVN và 20 triệu đồng), 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải tư và 4 giải khuyến khích. Các tiết mục xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi sẽ được trao giải và công diễn ngày 15/10/2015 tại TP.HCM do các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn.

 N.M
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA