Nữ diễn viên Hàn Quốc Shim Eun-kyung: 'Miu Lê sáng tạo hơn cả tôi'

Thứ Năm, 10/12/2015 07:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên Hàn Quốc Shim Eun-kyung xuất hiện vô cùng giản dị tại Hà Nội chiều qua. Không chỉ sở hữu một vẻ đẹp thanh khiết, cô còn là một tài năng diễn xuất đáng nể. Cô đã dành những lời khen “có cánh” cho diễn xuất của Miu Lê trong bộ phim Em là bà nội của anh. Hai nữ diễn viên cùng thể hiện vai bà Granny lần đầu tiên hội ngộ tại Hà Nội.
Miss Granny (2014) là bộ phim thành công nhất của đạo diễn Hwang Dong Hyeok khi đạt được 8,7 triệu lượt xem và doanh thu 62,7 tỉ won. Bộ phim đã đưa nữ diễn viên Shim Eun-kyung trở thành ngôi sao được khán giả yêu thích tại Hàn Quốc. Bộ phim đã được làm lại tại Việt Nam với tựa đề Em là bà nội của anh, sẽ ra rạp ngày 11/12/2015.
Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trò chuyện với Shim Eun-kyung khi cô tới Hà Nội.
* Chị đã đạt được thành công lớn nhờ vai diễn bà Granny thời trẻ, chị thấy Miu Lê thể hiện vai chị đã từng diễn như thế nào?
- Trước khi sang Việt Nam tôi đã xem Miu Lê trong Em là bà nội của anh. Diễn xuất của cô ấy có sự hấp dẫn đặc biệt, có nhiều nét hài hước, đáng yêu. Cô ấy đã tạo ra những đặc điểm riêng biệt cho bà Granny ở Việt Nam, thậm chí có những sáng tạo còn tốt hơn của tôi. Phiên bản của Việt Nam có nhiều điểm khác với bản gốc, như cảnh trí, những nét văn hóa chỉ Việt Nam mới có, khiến tôi cảm thấy rất tò mò, thích thú khi xem.

Shim Eun-kyung và Miu Lê tại buổi giao lưu ở Hà Nội chiều 9/12
* Ngoài đời chị có nét gì giống với nhân vật bà Granny?
- Tính cách của tôi ngoài đời hơi phổi bò, và gần như không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Tôi cũng có nét hơi tưng tửng giống bà Granny, và thỉnh thoảng tôi có những câu nói hơi già đời. Có thể trong tôi có một bà cụ nào đó.
* Nữ diễn viên Na Moon Hee (đóng vai bà Granny khi đã 70 tuổi) có lối diễn xuất rất đặc biệt. Chị đóng vai bà Granny năm 20 tuổi, làm thế nào để hai người có diễn xuất thật ăn khớp?
- Trước khi quay, tôi và đạo diễn đã gặp bà Na rất nhiều lần để trao đổi, tôi cố gắng học tất cả ngôn ngữ cơ thể và giọng nói của bà. Khi nói chuyện với đạo diễn tôi cố gắng dùng giọng địa phương của bà Na. Bà Na là bậc thầy diễn xuất, tôi rất hi vọng dưới sự hướng dẫn của bà tôi đã thể hiện được phần nào vai diễn này. Tôi rất tự hào khi được làm việc chung với bà.
'Em là bà nội của anh' - cơ hội đổi đời của Miu Lê

'Em là bà nội của anh' - cơ hội đổi đời của Miu Lê

Miu Lê - ‘hot girl’ của nhiều bộ phim thất bại được dự đoán là sẽ “đổi đời” sau bộ phim 'Em là bà nội của anh'.
* Được biết chị đóng phim từ năm 11 tuổi, cuộc sống của một học sinh tham gia nền công nghiệp điện ảnh tại Hàn Quốc chắc hẳn vất vả lắm?
- Đúng như vậy vì chúng tôi thường phải quay phim đến khuya, sáng hôm sau mới được về nhà. Nhưng tôi vẫn phải đảm bảo đi học như bình thường. Mẹ tôi luôn nhắc nhở tôi phải học tốt. Tôi vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa của trường và điều đó cho tôi trải nghiệm tốt về diễn xuất sau này.
* Điều gì khiến chị nhớ nhất khi đóng Miss Granny?
- Đó là cảnh ở công viên nước, đây là công viên có sóng nhân tạo cao nhất ở Hàn Quốc. Chúng tôi chỉ quay một cảnh ngắn ở đây, nhưng rất khó khăn vì cả đoàn đều bị sặc nước. Tôi bị sặc nước nhiều đến nỗi cuối cùng phải nhờ diễn viên đóng thế. Lúc đó tôi đã khóc rất nhiều vì nghĩ mình đã cố gắng đến vậy, nhưng cuối cùng lại đầu hàng ở một cảnh ngắn. Tôi hi vọng sau này không lặp lại điều này nữa.
* Cảm ơn chị, chúc chị ngày càng nhiều thành công trong sự nghiệp!
Đạo diễn Hwang Dong Hyeok cho biết ngay từ khi viết kịch bản Miss Granny anh đã nghĩ đến Shim Eun-kyung. Lúc đó nữ diễn viên này đang đi học ở New York. Vị đạo diễn này đánh giá rất cao Shim Eun-kyung. “Tôi nghĩ ở Hàn Quốc không có mấy diễn viên ở tuổi 20 có khả năng diễn xuất như cô ấy. Tôi chọn cô ấy vì cô thể hiện được rất nhiều trạng thái cảm xúc: như buồn, vui, cả những tính cách của một người già, hoặc trẻ con. Tôi cũng đã rất ngạc nhiên khi biết cô có giọng hát rất hay”.
Shim Eun-kyung (sinh năm 1994) là một trong những diễn viên được yêu thích tại Hàn Quốc. Cô đã từng đóng phim truyền hình The Legend, Sweet bean bread. Phim điện ảnh đầu tay của cô là Hansel và Gretel, tiếp theo là Sunny, Masquerade, Miss Granny. Với vai diễn trong Miss Granny, cô đã nhận được nhiều giải thưởng về diễn xuất tại Hàn Quốc.
Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay