NSƯT Lê Hằng - 'bóng hồng' trong những tình khúc Đoàn Chuẩn qua đời vì ung thư

Thứ Sáu, 19/03/2021 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - NSƯT Lê Hằng - "bóng hồng" trong những tình khúc Đoàn Chuẩn, một trong những ca sĩ nổi tiếng của giới mộ điệu âm nhạc Hà thành trước năm 1954... vừa qua đời tối 18/3 sau thời gian dài bị ung thư, hưởng thọ 87 tuổi.
Nghệ sĩ nhân dân Trần Hạnh qua đời

Nghệ sĩ nhân dân Trần Hạnh qua đời

Con dâu nghệ sĩ nhân dân Trần Hạnh cho biết, ông đã qua đời lúc 2h50, ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi.
Theo báo VietNamNet, chị Nga - con gái NSƯT Lê Hằng xác nhận: "Mẹ tôi mất lúc 19h50 ngày 18/3, hưởng thọ 87 tuổi. Bà mất do bệnh nặng. Mẹ tôi bị ung thư đã lâu".
Hiện tại, chị Nga đang làm việc với nhà tang lễ để lo hậu sự cho mẹ. Khi có thông tin chính thức về đám tang, chị sẽ thông báo đến mọi người.
Chú thích ảnh
NSƯT Lê Hằng năm 1968. Ảnh tư liệu
NSƯT Lê Hằng được xem là nàng thơ huyền thoại của tân nhạc Hà thành trước năm 1954, diva nhạc đỏ thập niên 1960 với ca khúc nổi tiếng Trước ngày hội bắn (song ca cùng Trịnh Quý).
Bà còn được nhắc và nhớ đến khi là bóng hồng trong những tình khúc của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn: Tà áo xanh, Lá đổ muôn chiều, Vàng phai mấy lá, Chiếc lá cuối cùng... cùng câu chuyện về một mối tình câm lặng đã trở thành một huyền thoại văn nghệ.

NSƯT Lê Hằng tên thật là Lê Lệ Hào, sinh năm 1935 tại Thanh Trì, Hà Nội trong một gia đình dân nghèo thành thị. Năm 1953, bà trở thành quán quân cuộc thi hát do Đài phát thanh TP. Hà Nội tổ chức rồi chính thức theo sự nghiệp ca sĩ từ đó. 
Nghệ danh đầu tiên của bà là Thanh Hằng, đến cuối năm 1955 mới chính thức đổi thành Lê Hằng. 
Bảo Anh (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020