NSƯT Đăng Dương lần đầu trình diễn tại Hòa nhạc Toyota

Thứ Ba, 25/07/2017 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Ban tổ chức Chương trình Hòa nhạc Toyota 2017 cho biết: chương trình này có chủ đề Những bản tình ca lãng mạn và sẽ diễn ra trong  4 đêm tại Nhà hát lớn TP.HCM (ngày 16/8), Nhà hát lớn Hà Nội (ngày 25 & 26/8), và Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc (ngày 19/8).
Là năm thứ 20 tổ chức, Hòa nhạc Toyota 2017 được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, do nhạc trưởng Nhật Bản giàu kinh nghiệm Honna Tetsuji dẫn dắt. Chương trình còn  cósự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sỹ Piano trẻ tài năng Nguyễn Việt Trung và 2 nghệ sỹ nổi tiếng của dòng nhạc truyền thống Đăng Dương và Đào Tố Loan.
“Tôi tham dự Hòa nhạc Toyota từ năm 2000. Sự gắn bó này đến giờ như một điều hiển nhiên” - nhạc trưởng lừng danh người Nhật Bản Honna Tetsuji chia sẻ.
Chú thích ảnh
Hòa nhạc Toyota tại Vĩnh Phúc sẽ có sự tham gia của NSƯT Đăng Dương và ca sỹ Đào Tố Loan
Trong đêm nhạc tại TP.HCM và Hà Nội, chương trình sẽ đem đến cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển hai nhạc phẩm nổi tiếng, đó là: Bản Piano Concerto số 2 cung Fa thứ op. 11 với giai điệu độc đáo nhưng không kém phần sâu lắng đúng chất F. Chopin và Bản giao hưởng số 3 cung Fa trưởng op. 90 mang kết cấu hoàn mỹ của J. Brahms.
Riêng đêm hòa nhạc đầu tiên tại Vĩnh Phúc lại hứa hẹn sẽ mang tới cho khán thính giả nhiều cung bậc cảm xúc đa dạng, khi bên cạnh những trích đoạn giao hưởng nổi tiếng là các ca khúc Việt Nam đi cùng năm tháng như Trường ca sông Lô, Du kích Sông Thao hay Tình ca Tây Bắc...do hai giọng ca Đăng Dương và Đào Tố Loa thể hiện.
  Nối dài ước mơ cho thiếu nhi trong 'Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017'

Nối dài ước mơ cho thiếu nhi trong 'Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017'

Sáng 4/6, hoạt động thường niên do Toyota phát động năm thứ 3 liên tiếp đã bắt đầu tại TP.HCM. Hàng trăm em nhỏ đam mê bóng đá đã đến ghi danh để tìm cơ hội đi Nhật Bản cho mình và xa hơn là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Toyota Concert được tổ chức thường niên từ năm 1998 và đến nay đã có gần 60 đêm hòa nhạc giàu cảm xúc với sự đón nhận của hơn 36.000 khán giả trên cả nước. Năm nay, toàn bộ số tiền bán vé của Hòa nhạc Toyota 2017 sẽ tiếp tục được sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.
Anh Tuấn
hể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020