NSND Quang Thọ hát ‘Khúc quân hành’ lần III

Thứ Bảy, 15/07/2017 19:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình giao lưu nghệ thuật Khúc quân hành thứ lần III – năm 2017, do báo Người Hà Nội phối hợp với các cơ quan trung ương tổ chức nhân niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) diễn ra lúc 20h ngày 16/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ; nhạc sĩ, ca sĩ Trương Quý Hải; Đoàn văn công Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; ca sĩ Hiểu Phương…
Chú thích ảnh
NSND Quang Thọ hát trong chương trình
Qua những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ cùng những ca khúc bất hủ đã đi theo năm tháng… công chúng như được sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó mà cũng đầy hào hùng mà dân tộc đã đi qua.
Chương trình Khúc quân hành là sáng kiến của báo Người Hà Nội nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước, đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc.
Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 2 năm thực hiện, chương trình Khúc quân hành đã trở thành một hoạt động thường niên gây được tiếng vang lớn.
Chú thích ảnh
Hình ảnh chương trình Khúc quân hành lần thứ I - 2015
Khúc quân hành lần thứ III năm 2017 còn được tổ chức với một chuỗi các hoạt động giao lưu, thăm chiến trường xưa và tri ân đồng đội. BTC chương trình đã có hành trình về Hà Giang với hội nghị chuyên đề Vị Xuyên – Khúc tráng ca bất tử, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, làm lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, thăm và giao lưu với Bộ đội Biên phòng Lũng Cú (Hà Giang)...BTC cùng các nhà hảo tâm cũng đã trao 200 phần quà, trị giá gần 300 triệu đồng cho các gia đình thương bệnh binh, liệt sĩ, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Vị Xuyên, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang).
70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến: Nhìn lại khí phách 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'

70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến: Nhìn lại khí phách 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh'

Tinh thần, khí phách “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của quân và dân Thủ đô Hà Nội trong 60 ngày đêm năm 1946 - 1947 mở đầu cho Toàn quốc kháng chiến đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một bản anh hùng ca mùa Đông bất tử.
"Chương trình Khúc quân hành góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc….”, nhà báo Đào Xuân Hưng, Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Trưởng BTC chương trình nhấn mạnh.
Thủy Đặng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO