NSND Minh Hòa cùng lúc đóng ba “vai”

Thứ Năm, 08/11/2012 07:41 GMT+7


(TT&VH) - Đó không phải là những vai diễn trên sân khấu mà là những vai trò mà NSND đang phải đảm nhận trong cuộc sống. Thời gian này, NSND Minh Hòa rất bận rộn trong vai trò giảng viên nghệ thuật diễn xuất cho trường New Style, lớp học tổ chức tại trường Cán bộ phụ nữ (Hà Nội). Chị dựng và hướng dẫn học sinh về kỹ năng thoại, biểu diễn thông qua các tiểu phẩm. Cùng dạy với chị có các NSƯT Trần Nhượng, Tiến Quang (Quang Tèo), Minh Tuấn (Nhà hát kịch Quân đội).

Từ 2011, NSND Minh Hòa đã giảng dạy Lớp K32 - Khoa Diễn viên trường Đại học SK&ĐA Việt Nam, nơi phu quân Nguyễn Mạnh Lâm là Phó Hiệu trưởng. Do trường ở Mai Dịch khá xa nhà, nên năm nay chị chỉ nhận dạy cho trường Cao đẳng VHNT Hà Nội. Chị luôn sẵn sàng “trên từng cây số” với vô lăng ô tô vì còn học trung cấp chính trị tại trường Đảng Lê Hồng Phong trong vai trò Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.
Sở dĩ NSND Minh Hòa có thể dốc sức cho nghệ thuật như vậy, vì con trai duy nhất của họ đang du học tại Pháp. Công việc thú vị mà chị đang tập là thể hiện tùy bút của Vi Thùy Linh bằng diễn xuất và đài từ kịch nói. Lần đầu tiên, chị diễn tác phẩm văn học bằng nghệ thuật kịch trên sân khấu. NSND Minh Hòa sẽ diễn với phần đệm cello của NSƯT Trần Thị Mơ trong đêm Bay cùng ViLi, tối 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Quang Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*