NSND Lan Hương nói về "cha đẻ Em bé Hà Nội" - Đạo diễn Hải Ninh

Thứ Ba, 05/02/2013 16:51 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - NSND Lan Hương đã không giấu được sự bất ngờ đau đớn khi nghe tin NSND Hải Ninh, "cha đẻ" của Em bé Hà Nội qua đời.
Em bé Hà Nội lấy bối cảnh bộ phim là Hà Nội năm 1972, sau Giáng Sinh và đợt dội bom B52 của quân đội Mỹ. Ngọc Hà, một em bé 12 tuổi, phải kiếm bố mẹ và đứa em gái bị mất tích trong sự hoang tàn của thành phố. Cô bé đã được những người lính tốt bụng giúp đỡ và dần dần được hội ngộ em gái của mình.
Em bé Ngọc Hà - NSND Lan Hương nói với Thethaovanhoa.vn: "Tôi rất bất ngờ và đau đớn khi biết tin. Cách đây vài tháng, tôi gặp NSND Hải Ninh lần cuối cùng ở Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội vào 11/2012.
Mấy hôm nay tôi vừa nghe tin NSND Hải Ninh ốm, tôi đang thu xếp công việc để đi thăm vào ngày 25 hoặc 26 Tết. Không ngờ chưa kịp đi thì bác Ninh đã đi rồi
NSND Hải Ninh là người thầy, đã để lại cho tôi những bài học đầu tiên về nghề diễn viên, và cũng đưa là người mở ra cơ duyên giữa tôi và điện ảnh. Tôi rất buồn, đây sẽ là một cái Tết kém vui nhất trong nhiều năm qua của tôi".

  Cùng xem lại những hình ảnh trong Em bé Hà Nội 
Hoàng Nguyên - Mạnh Cường
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên