Những khoảnh khắc đáng nhớ của 'Giai điệu mùa thu' 2017

Thứ Hai, 28/08/2017 20:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 27/8, hoà nhạc Brahms, Smetana và Tchaikovsky qua sự trình diễn của cello lừng danh Ulrich Horn (Đức), nghệ sĩ violin Hoàng Tuấn Cương (Đức), chỉ huy dàn nhạc HBSO: Nhạc trưởng Lê Phi Phi đã kết thúc tốt đẹp Liên hoan nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu 2017.
Khán phòng Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh tràn ngập hoa và tiếng vỗ tay chúc mừng buổi hoà nhạc bế mạc Liên hoan Giai điệu mùa thu 2017.
Rất nhiều khán giả thốt lên: “Quá tuyệt vời!” khi được trải qua những đêm diễn vô cùng cảm xúc với sự tham gia trình diễn của hơn 200 nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam.
"Con dơi", vở operetta kinh điển 140 năm tuổi của thành Vienna “mê hoặc” khán giả của “Giai điệu mùa thu” 2017. Cả hai đêm diễn của "Con dơi" khán phòng đầy ắp khán giả, hào hứng, xúc động nhưng cũng đầy suy ngẫm trước triết lý nhân sinh sâu sắc.
Chú thích ảnh
Phạm Khánh Ngọc trong vở nhạc kịch “Con Dơi”
Trong lần đầu tiên công diễn tại Việt Nam, vở diễn được dàn dựng bởi đạo diễn David Hermann, nhạc trưởng Askan Geisler, nhạc trưởng và dàn dựng hợp xướng Trần Nhật Minh. Đánh giá về nỗ lực hát tiếng Đức của các ca sĩ Việt, đạo diễn người Đức David Hermann và chỉ huy dàn nhạc Askan Geisler đều cho biết rất vui vì nhận thấy sự cố gắng hết mình của dàn nghệ sĩ lần này.
Chú thích ảnh
Tiếng đàn của NSƯT Bùi Công Duy luôn chinh phục khán thính giả
Trong khuôn khổ "Giai điệu mùa Thu 2017", Bùi Công Duy và vợ - nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương đã có màn song tấu tuyệt vời “Sonata for violin and piano in G Minor, L 140”.
Sau đêm nhạc Pháp quyến rũ, là đêm hoà nhạc đỉnh cao “Tám mùa”. Concerto “Bốn mùa” của nhà soạn nhạc Vivaldi (1678-1741) - một trong những tác giả được ưa chuộng nhất của thời kỳ Baroque tại Ý đã vang lên lộng lẫy trong khán phòng Nhà hát Thành phố HCM.
Phần cello, khán thính giả được thưởng thức tiếng đàn tuyệt vời của “cặp đôi” – hai vợ chồng NSND Ngô Hoàng Quân và NSND Trần Thị Mơ, cùng biểu diễn với dàn nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và rất nhiều nghệ sĩ khác đến từ Châu Âu, Mỹ...
Chú thích ảnh
NSND Tạ Bôn
Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Bôn tham gia đêm nhạc “Ga la hành trình âm nhạc Châu Âu”, toả sáng ở tuổi thất thập. Ông là nhà giáo đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ nghệ sĩ violin tài năng cho đất nước, để rồi đến lượt họ lại trở thành những nhà giáo dục âm nhạc cho những thế hệ tiếp theo.
Nghe, xem những gì ở 'Giai điệu mùa Thu' 2017?

Nghe, xem những gì ở 'Giai điệu mùa Thu' 2017?

Giai điệu mùa Thu do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát TP.HCM từ ngày 19/8 đến 27/8/2017.
"Giai điệu mùa thu” do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM tổ chức định kỳ hai năm một lần càng lúc càng để lại dấu ấn sâu đậm trong công chúng, khán giả, khẳng định đẳng cấp của một “đại tiệc” thoả “cơn khát” cho những trái tim yêu nghệ thuật. Đây là lần thứ 11 Liên hoan nghệ thuật Giai Điệu Mùa Thu được tổ chức.
Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Trần Vương Thạch – GĐ Nhà hát Nhạc Giao hưởng Vũ kịch TPHCM và ông Võ Trọng Nam – Phó GĐ Sở Văn hoá và Thể thao TP HCM tặng hoa Khai mạc Liên hoan

Chú thích ảnh
Nhạc trưởng, chỉ huy dàn nhạc Askan Geisler đến từ Đức
Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Phạm Khánh Ngọc (áo vàng) nổi bật trong vở nhạc kịch “Con dơi”
Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Hàn Quốc Cho Hae Ryong (áo đỏ) trong vở nhạc kịch “Con dơi”
Chú thích ảnh
NSƯT Bùi Công Duy và vợ - nghệ sĩ piano Trinh Hương biểu diễn trong đêm nhạc Pháp
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ violon Gregory Lee
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Trần Hữu Quốc
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Vũ Việt Chương 
Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Trần Vương Thạch và nhạc trưởng Lê Phi Phi chụp hình với các nghệ sĩ tham gia Liên hoan “Giai điệu mùa thu 2017”
  Hòa Bình. Ảnh: Trần Hoàng Sơn – Sơn Trần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên