Nhờ vai nữ chính 'Con nhà siêu giàu châu Á', Constance Wu phá 'lời nguyền' đề cử Quả cầu vàng

Nhờ vai nữ chính 'Con nhà siêu giàu châu Á', Constance Wu phá 'lời nguyền' đề cử Quả cầu vàng

Thứ Hai, 10/12/2018 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Constance Wu đã phá vỡ "lời nguyền" kéo dài 44 năm đằng đẵng khi trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải Quả cầu vàng.
Câu chuyện điện ảnh: 'Crazy Rich Asians' khép lại mùa phim Hè thành công

Câu chuyện điện ảnh: 'Crazy Rich Asians' khép lại mùa phim Hè thành công

Tuần vừa qua tiếp tục là một tuần công chiếu ngoài mong đợi của bộ phim hài vốn không được đặt nhiều kỳ vọng "Crazy Rich Asians", khép lại một mùa phim Hè khá thành công của các rạp chiếu bóng trên toàn Bắc Mỹ nói chung.
Ngôi sao 36 tuổi được đề cử cho vai Rachel Wu trong bộ phim đình đám mùa hè Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á). Bộ phim cũng giành được một đề cử Phim hay nhất ở hạng mục Nhạc kịch hoặc phim hài.
Các đề cử là "khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong sự nghiệp của anh ấy" - đạo diễn của bộ phim Jon M. Chu tự chia sẻ về niềm tự hào.
Sau khi tin tức lan ra, Wu đã chia sẻ rằng cô "sướng ngây ngất nhưng cũng rất sốc". Sau đó, ngôi sao nhanh chóng bày tỏ lòng cảm ơn trong một bài đăng trên Instagram.
Theo CNN, lần cuối cùng một người gốc Á được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải Quả cầu vàng là vào năm 1974. Đó là Yvonne Elliman với vai diễn trong Jesus Christ Superstar.
Dù phải cạnh tranh với bốn nữ diễn viên khác ở cùng hạng mục, hiện tại Wu cảm thấy rất vui mừng khôn xiết khi được đề cử.
Chú thích ảnh
4 đối thủ nặng kí khác mà Constance Wu phải đương đầu, bao gồm cả minh tinh Charlize Theron
Cô chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ mơ một đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất sẽ đến với mình bởi vì tôi chưa bao giờ thấy nó trước đây ... nhưng nó đã xảy ra! Wow! Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ bộ phim của chúng tôi!".
Constance Wu, tên đầy đủ là Constance Tianmin Wu, sinh ngày 22/3/1982. Cô được biết đến với vai chính Jessica Huang trong loạt phim hài ABC Fresh Off the Boat (2015) và vai Rachel Chu trong bộ phim hài kịch lãng mạn 2018 Crazy Rich Asians.
Năm 2017, Wu được đưa vào danh sách Những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới do tạp chí Time bình chọn.
Duy An
Theo Asia One
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM