Duy Băng:

"Nhiều người không tin tôi là đạo diễn giỏi vì tôi đẹp trai"

Thứ Sáu, 26/06/2009 00:33 GMT+7

(TT&VH Online) - Sau khi tham gia vai chàng họa sĩ Hiếu trong bộ phim Cỏ đuôi gà, Duy Băng mất tích một thời gian khá dài. Mới đây, anh đã trở lại với vai trò đạo diễn chương trình ca nhạc từ thiện “Nối nhịp trái tim" tại nhà hát Bến Thành (do tạp chí Nữ Doanh Nhân và Hội chữ thập đỏ thành phố phối hợp tổ chức).

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng chàng đạo diễn điển trai này:
Đạo diễn, người mẫu, diễn viên Duy Băng
* Chào Duy Băng, đã khá lâu rồi anh mới trở lại với vai trò đạo diễn show ca nhạc và thời trang?

- Đúng là như vậy. Tôi đã có một thời gian nghỉ ngơi khá dài và khi được mời thực hiện show diễn từ thiện này, tôi nhận lời vì thấy nó mang nhiều ý nghĩa cho cộng đồng. Thực ra, tôi đã từng làm rất nhiều chương trình giải trí nhưng lần này cảm xúc rất khác biệt. Những ngày làm chương trình chứng kiến nỗi đau đớn của trẻ em mang bệnh hiểm nghèo khiến tôi có nhiều suy nghĩ về cuộc sống. Nó ngắn ngủi, mong manh và nhiều đau khổ quá. Tôi nghĩ sống làm được gì cho mọi người cảm thông với nhau cũng là chút niềm vui.
* Nói một chút về chuyện nghề nghiệp. Tôi thấy anh đã phải trải qua một thời gian khá dài để được công nhận là một đạo diễn thời trang có tài. Nhưng sau đó anh lại không an phận. Anh chuyển qua làm người mẫu và diễn viên khi tuổi đời không còn quá trẻ, và chắc hẳn anh cũng biết chiều cao dưới 1m8 của anh không còn phù hợp để đứng trên sàn catwalk nữa. Tôi tự hỏi rằng anh có sân si quá chăng?
- Tôi thấy mình còn trẻ vậy tại sao phải giới hạn lĩnh vực làm việc. Tôi không đủ chiều cao chuẩn nhưng bù lại tôi có kinh nghiệm diễn xuất. Tôi đóng phim, làm người mẫu vì thích và có lời mời. Tôi không đi xin show mà được mời làm. Vừa có thu nhập lại vừa được làm nghệ thuật thì tại sao phải từ chối. Nếu tôi không làm được đâu ai thèm mời.
Tôi thấy mình chuyên nghiệp ở chỗ làm đạo diễn thì tôi chỉ đạo người khác nhưng khi làm diễn viên hay người mẫu tôi biết tuân theo sự chỉ đạo của đạo diễn khác. Tôi sẵn sàng nghe góp ý và làm việc như những người khác. Tôi nghĩ đó là đạo đức cần có của người làm nghệ thuật. Tôi không thích cách làm việc cẩu thả và không biết giữ chữ tín. Nhưng thú thật tôi gặp không ít khó khăn trong nghề chỉ bởi vì vẻ bề ngoài.
* Tại sao vậy?
- Vì nhiều người không tin tôi có thể làm đạo diễn giỏi vì tôi đẹp trai. Nhiều đối tác nói thẳng là tôi có thể làm diễn viên hay người mẫu chứ làm đạo diễn thì không hợp. Với họ quan niệm đẹp thì không có đầu óc. Điều đó làm tôi muốn thay đổi và trong một chừng mực nào đó tôi nghĩ mình đã làm được.
* Tôi cũng được biết anh đã nhận được nhiều lời mời vào nhiều bộ phim. Nhưng người cuối cùng được chọn không phải anh mà là người khác. Hỏi thật lòng, anh có ngại không khi cơ hội cứ vuột qua như thế?

- Cũng không hẳn vậy đâu. Tôi nghĩ làm nghệ thuật cũng phải có duyên. Nếu biết vai hay, phim hay, đạo diễn giỏi sao mình không thử chiếm lấy cơ hội đó. Nhưng cuộc đời không phải mình muốn là được. Nên tôi vẫn chờ một chữ duyên.
* Trong khi chờ một chữ duyên như vậy, hẳn anh có những dự tính khác?
- À. Tôi định đi buôn. Thấy mọi người làm buôn bán, có bạn bè cũng thành công nên tôi muốn thử sức. Tôi đang tìm hiểu thị trường thời trang để kinh doanh đây.
Bước đầu tôi sẽ làm nhỏ thôi, vừa học vừa làm, đúng sức mình… Kinh doanh với tôi khác với việc làm nghệ thuật. Tôi sợ nhất kiểu thùng rỗng kêu to nên tôi muốn mình đi từ những cái nhỏ trước để có thất bại còn tự tin mà đứng dậy.
Thành Trung (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên