Nhạc sĩ Nguyễn Quang đàn trong 'Vàng son một thuở' tưởng nhớ cha Nguyễn Ánh 9

Thứ Năm, 21/04/2016 10:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ thay cha đàn những ca khúc đặc biệt trong “Vàng son một thuở” để tưởng nhớ cha.
Ban tổ chức đêm gala Vàng son một thuở vừa thông báo, đêm gala tổ chức vào 20h ngày Chủ nhật 24/4 tại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội tới đây, vinh danh các tác phẩm, nhạc sĩ “vàng son” trong làng âm nhạc Việt Nam như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thuỵ Miên, Quốc Dũng, Vinh Sử… sẽ có những thay đổi đặc biệt với phần âm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người đảm nhận vai trò đạo diễn nghệ thuật, sân khấu vẫn tiếp tục thực hiện vai trò của mình, dù anh vừa trải qua cú shock về tinh thần khi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đột ngột lìa cõi tạm.

Cha con nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Quang
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ông luôn nói nhạc sĩ Nguyễn Quang là người tài giỏi hơn ông, bởi ông chỉ biết đàn, còn nhạc sĩ Nguyễn Quang vừa là một nhạc công, lại kiêm đạo diễn âm nhạc, đạo diễn sân khấu. Những đêm nhạc quan trọng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đều do con trai Nguyễn Quang đứng ra thực hiện, đạo diễn.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 luôn tự hào khi được hoà tấu cùng con trai trên sân khấu, đó là niềm hạnh phúc luôn khiến ông rơi nước mắt. Tuy nhiên, giấc mơ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là ông sẽ được đàn cùng hai con trai của mình (hai con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là Quang Anh và Nguyễn Quang đều là nhạc sĩ), và vợ ông nhảy thiết hài trên sân khấu đã vĩnh viễn không bao giờ thực hiện được.
Với tình cảm của người con dành cho cha, và với tình cảm sâu sắc của ekip chương trình Vàng son một thuở đối với “bố 9”, cách mà các nghệ sĩ thân thương gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đêm gala Vàng son một thuở sẽ dành nhiều thời lượng chương trình hơn để hát những ca khúc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Hầu hết các nghệ sĩ tham gia Vàng son một thủa sẽ hát nhạc Nguyễn Ánh 9, thay vì như ban đầu mỗi nghệ sĩ sẽ “đảm nhận” những bài hát của những nhạc sĩ lừng lẫy đã gắn với tên tuổi của họ. Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, Bảo Yến…. sẽ đặc biệt hát những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, như lời tiễn biệt ông về cõi hư không. Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang, ca sĩ Tuấn Ngọc đã xin được hát Buồn ơi, chào mi để tiễn biệt…

Khánh Hà - Tuấn Ngọc
Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ: “Tôi vừa trải qua một mất mát vô cùng to lớn ngỡ rằng không thể chịu nổi. Nhưng tôi hiểu, đó là mất mát của gia đình, không thể để ảnh hưởng đến chuơng trình và khán giả được. Là một nghệ sĩ chuyên nghiệp tôi phải nén đau để không phụ lòng khán giả, hơn nữa cha tôi cũng là một trong những nhạc sĩ được vinh danh trong đêm nhạc này. Thật sự, ngay lúc này, tôi cũng không dám nghĩ đến mình sẽ làm gì trong phần vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho thật tốt, tôi chỉ biết mình sẽ dùng hết trái tim để tưởng nhớ cha. Và sẽ phải thay cha đàn những bài hát đặc biệt.
Trong kịch bản ban đầu của chương trình, cha tôi sẽ có mặt trong đêm nhạc, ông sẽ đệm đàn dương cầm cho ca sĩ Khánh Hà hát tuyệt phẩm Cô Đơn (Khánh Hà cũng là nguời đầu tiên thu âm ca khúc này), nhưng... Bây giờ, tôi sẽ phải thay cha làm việc này".
Không chỉ có Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, phần lớn các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng sẽ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Ca sĩ Ngọc Châm, người đã thực hiện liveshow cuối cùng cho người nhạc sĩ tài hoa ấy vào tháng 5 năm ngoái, xúc động nói: “Ngày ấy, nhạc sĩ nói rằng ông linh cảm đó là liveshow cuối cùng, không ngờ điều ấy giờ là sự thật. Chúng tôi còn nhiều dự định với nhạc Nguyễn Ánh 9, với tiếng dương cầm của ông. Giờ, nhạc sĩ không còn nữa, nhưng chắc chắn chương trình Vàng son một thuở sẽ luôn đem những tuyệt phẩm của ông đến với công chúng’.
Ái Vân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA