Nhạc kịch ‘Mamma Mia!’ sắp hạ màn ở Broadway

Thứ Sáu, 10/04/2015 16:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mamma Mia!, vở nhạc kịch được dàn dựng dựa theo các ca khúc của ban nhạc Thụy Điển huyền thoại ABBA, sẽ hạ màn tại khu sân khấu Broadway vào tháng 9, sau 14 năm giải khuây khán giả. 
Như vậy, Mamma Mia! đã trở thành vở nhạc kịch đứng vị trí thứ 8 về "thời gian sống" tại sân khấu Broadway. Sau 5.765 buổi diễn, vở nhạc kịch này đã thu về hơn 600 triệu USD. 
Mamma Mia!, là một vở nhạc kịch ăn khách ở London, đã đến New York trong thời kỳ đen tối, chỉ vài tuần sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Tuy nhiên, vở nhạc kịch này đã nhanh chóng thu hút đông đảo khán giả.
Vở nhạc kịch chứa trong nó hơn 20 nhạc phẩm kinh điển ăn khách của ban nhạc ABBA, gồm Dancing QueenS.O.S. Ngoài Anh, Mỹ, tác phẩm này còn lôi cuốn khán giả ở nhiều nước, như  Hàn Quốc, Italy, Đan Mạch, Nam Phi và Tây Ban Nha.
Nhà sản xuất Judy Craymer thai nghén tác phẩm này trong những năm 1980. Bà đã tiếp cận với các thành viên của ABBA để nêu ra ý tưởng của mình. Thay vì dàn dựng một vở nhạc kịch về ban nhạc, bà muốn sử dụng các ca khúc của ABBA để kể câu chuyện độc đáo.

Cảnh trong vở nhạc kịch ăn khách Mama Mia!
Sau đó, Craymer đã hợp tác với nhà soạn kịch Catherine Johnson để cho ra đời câu chuyện có bối cảnh đặt trên một hòn đảo ở Hy Lạp, kể về một cô gái trẻ chuẩn bị kết hôn, muốn tìm hiểu về người cha cô không được gặp từ lâu.
“Tôi thích nhạc kịch và các ca khúc của ABBA. Tôi hoàn toàn tin rằng những ca khúc của họ rất có tính sân khấu” – Craymer từng nói hồi năm 2013.
Trên đà thành công của vở nhạc kịch này, Craymer đã sản xuất bộ phim ca nhạc cùng tên, với vai chính do Meryl Streep đảm nhiệm. Phim đạt thành công lớn về mặt thương mại, với tổng doanh thu hơn 600 triệu USD, trở thành bộ phim nhạc kịch có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại.
Tuấn Vĩ
Theo AP

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7