Nhà thơ đi làm... phụ hồ để khắc phục hậu quả sau Ngày thơ Việt Nam

Thứ Bảy, 18/02/2017 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua 17/2, nhà thơ Phùng Hiệu đã làm... phụ hồ tại tòa nhà 81 Trần Quốc Thảo (Q.3, TP.HCM). Anh cho biết lý do là khắc phục hậu quả sau Ngày thơ Việt Nam.
Như Báo điện tử Thể thao & Văn hóa thông tin, sau Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM, các nhà văn trẻ bị "bắt vạ" vì đã đóng đinh vào cột và vách tường của tòa nhà 81 Trần Quốc Thảo. Khi treo băng-rôn cho Sân thơ trẻ mà không tìm được nơi cột dây, các nhà thơ trẻ đã đóng đinh vào cột và vách tường dù trước đó ban quản lý tòa nhà cảnh báo là không được đóng.

Sân thơ trẻ trong Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM diễn ra trong một căn phòng, để treo được băng-rôn các nhà thơ phải đóng đinh
Nhà thơ Phùng Hiệu đã nhận lãnh trách nhiệm "khắc phục hậu quả", trả lại nguyên trạng bằng cách tô trét lại những lổ thủng. Anh đã cùng 2 người thợ làm thợ hồ trong một ngày để sơn phết cột và tường nhà 81 y như cũ.
Phùng Hiệu cho biết: "Mình có nghề làm xây dựng nên giúp dùm các đồng nghiệp trong Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn TP.HCM). Chi phí khắc phục hậu Ngày thơ do Hội Nhà văn TP.HCM bỏ qua, mình chỉ tốn công thôi. Hy vọng là ban quản lý tòa nhà 81 không... la nữa".

Nhà thơ Phùng Hiệu, ủy viên Ban nhà văn trẻ (Hội Nhà văn TP.HCM) khắc phục hậu quả sau Ngày thơ Việt Nam
Chẳng những "khắc phục hậu quả" do các văn thi sĩ ở Sân thơ trẻ, tiện tay nhà thơ Phùng Hiệu còn trám luôn các lổ thủng do một nhà tài trợ cà phê và trà gây ra.
Ngày thơ Việt Nam tại TP.HCM thường khó chọn địa điểm vừa để các nhà thơ trình diễn, giao lưu tác phẩm vừa để thu hút đông đảo công chúng. Trong đó, không gian để các nhà thơ trẻ tạo thành góc riêng cho mình luôn bị bó hẹp, thậm chí phải đóng đinh để có thể trang trí Sân thơ trẻ và bị "bắt vạ".
Thanh Kiều
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi