Kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống báo Thể thao và Văn hóa

Nhà báo Nguyễn Hoài Dương: Roberto Carlos đã ký tặng độc giả TT&VH như thế

Thứ Sáu, 19/08/2022 11:14 GMT+7

Nhà báo Nguyễn Hoài Dương, nguyên Phó tổng giám đốc TTXVN, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mexico, đã có nhiều gắn bó với báo TT&VH, đặc biệt là trong các chiến dịch thông tin về thể thao. Nhân kỷ niệm 40 năm báo TT&VH (21/8/1982 - 21/8/2022), ông đã chia sẻ một kỷ niệm lý thú:
Báo Thể thao & Văn hóa từ Espana 82...: Một cú "Song kiếm hợp bích" hoàn hảo

Báo Thể thao & Văn hóa từ Espana 82...: Một cú "Song kiếm hợp bích" hoàn hảo

FIFA World Cup Espana 82 không chỉ đánh dấu mốc cho sự ra đời của Thể thao & Văn hóa mà cùng với bước tiến của truyền hình đã mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực báo chí thể thao nước nhà bằng một cú “Song kiếm hợp bích” hoàn hảo.
"Năm 1999, khi công tác ở Tây Ban Nha, tôi đã đến CLB Real Madrid để tìm gặp, phỏng vấn Roberto Carlos, lúc ấy có thể nói là một vì tinh tú trong dải giải ngân hà Real Madrid. Roberto Carlos cũng khá thoải mái, anh ấy nói sẽ dành cho tôi 5 phút để phỏng vấn. Thế nhưng khi biết tôi là nhà báo Việt Nam, thì anh nói chuyện rất vui vẻ. Tôi nói với anh rằng người hâm mộ Việt Nam rất mê Roberto Carlos, đặc biệt là cái cú sút thần sầu của anh vào lưới của đội tuyển Pháp ở giải tứ hùng trước France 98. Anh rất hào hứng. Cuộc phỏng vấn cứ thế kéo dài đến 15 - 20 phút. Cuối cùng thì tôi "bắt" anh ấy phải viết tên báo Thể thao & Văn hóa bằng tiếng Việt và ký tặng độc giả của báo. Tôi viết sẵn chữ Thể thao &Văn hóa ra, rồi anh ấy "mắt chữ A, mồm chữ O" đánh vần theo để viết. Bài phỏng vấn kèm theo lời đề tặng và chữ ký của anh đã xuất hiện trên trang bìa của báo TT&VH số ra ngày 22/6/1999.
Chú thích ảnh
Báo TT&VH số ra ngày 22/6/1999 đã đăng bài phỏng vấn Roberto Carloscủa nhà báo Nguyễn Hoài Dương (phải); đăng kèm lời đề tặng với chữ "Thể thao & Văn hóa" được siêu sao này viết bằng tiếng Việt
Đó có lẽ là một trong những kỷ niệm rất đáng nhớ trong cuộc đời làm phóng viên TTXVN cũng như làm thông tin cho Thể thao & Văn hóa từ nước ngoài".
Chú thích ảnh
Bìa báo số ra ngày 22/6/1999 và bài phỏng vấn Roberto Carlos của nhà báo Nguyễn Hoài Dương
Trần Hoài Thương (ghi)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI