'Người phán xử': Vì sao Thế ‘Chột” khiến khán giả thất vọng?

'Người phán xử': Vì sao Thế ‘Chột” khiến khán giả thất vọng?

Thứ Sáu, 28/04/2017 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chờ đợi mãi kẻ thù xứng tầm với Người phán xử mới xuất hiện, nhưng vai diễn Thế “Chột” đã khiến khá nhiều người thất vọng. Lý do vì sao?
Theo truyện phim, Thế “Chột” (Chu Hùng) là sếp cũ của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng). Thời trẻ, Phan Quân đã đầu quân vào băng Thiên Long của Thế “Chột” để học hỏi kinh nghiệm. Phan Quân làm cho Thế “Chột” rất nhiều tiền nhưng chưa bao giờ được lão tin cậy, thậm chí sau này Thế “Chột” còn định sát hại Phan Quân.
Nguoi phan xu The Chot
Thế "Chột", kẻ thù đáng sợ nhất của ông trùm Phan Quân đã xuất hiện. Ảnh: VTV
Một biến cố xảy ra, khiến Thế “Chột” phải vào tù. Lợi dụng thời cơ đó, Phan Quân đã vươn lên trở thành một ông trùm. 10 năm sau, Thế “Chột” ra tù ngay lập tức đi trả thù Phan Quân. Đây là kẻ thù lớn nhất của Người phán xử vào thời điểm này.
Tuy nhiên, nhân vật Thế "Chột" đã được thả "tõm" vào phim với quá ít dữ kiện thông tin để khán giả tin ông ta là một đối thủ xứng tầm với Phan Quân.
Nguoi phan xu The Chot
Thế "Chột" uy hiếp người anh của Phan Quân. Ảnh: VTV
Đáng lẽ khi nhân vật này ra tù, nhà làm phim nên để cho nhân vật có điều kiện tập hợp lực lượng từ đó cho thấy ông ta có "cơ" trả thù. Đằng này Thế “Chột” được xây dựng như một nhân vật độc hành. Ông ta không có nơi trú ngụ, không có đàn em thân tín, ngoại hình gầy gò, không có võ. Nhưng chi tiết đó rất khó có thể thuyết phục khán giả rằng Thế “Chột” có khả năng đối đầu với Phan Quân hùng mạnh.
Hình tượng của Thế “Chột” hiện lên cực kì nguy hiểm qua lời kể của Lương "Bổng", của ông trùm Phan Quân. Nhưng thực tế nhân vật Thế "Chột" được khắc họa khá sơ sài, nên những lời tâng bốc thành ra có tác dụng ngược.
Nguoi phan xu The Chot
Thế "Chột" qua diễn xuất của nghệ sĩ Chu Hùng. Ảnh: VTV
Đơn cử như cách đạo diễn cho Thế “Chột” bỏ tiền ra thuê Phương "Sọ" giết Chí "Mắt Ma". Không có dấu hiệu gì cho thấy Phương "Sọ" là người dám sống chết vì Thế “Chột”, cũng không có dấu hiệu gì cho thấy Thế “Chột” có thứ khiến Phương "Sọ" phải nhận tội vô điều kiện. Khi bị bắt, Phương "Sọ" ngay lập tức nhận tội giết người. 
Hoặc cách đạo diễn cho Thế "Chột" đến mua chuộc anh em Trần Tuấn - Trần Tú cũng quá đơn giản. Để một ông trùm lớn bị hai tên côn đồ trẻ tuổi chế nhạo, mà không cung cấp cho Thế "Chột" một câu thoại đắt giá cho thấy cái uy của ông ta, là cách tốt nhất để hạ uy tín của nhân vật. Thoại của Thế "Chột" với những câu giới trẻ hay dùng như "vãi cả đái", "chém", đã khiến khán giả cười ồ, đơn giản vì nó không phù hợp với một ông trùm thuộc thế hệ trước.
Đạo diễn cho Thế "Chột" tới trú ngụ ở hang ổ của hai anh em Trần Tuấn, Trần Tú là không hợp lý. Vì hai nhân vật này là người của tập đoàn Phan Thị, vốn đang thuộc diện bị theo dõi.
Lê Thành có phải con 'Người phán xử', Thế 'Chột' đang âm mưu gì?

Lê Thành có phải con 'Người phán xử', Thế 'Chột' đang âm mưu gì?

Sau cuộc đối đầu căng thẳng giữa Lê Thành và ông trùm Phan Quân, đã có một câu hỏi đặt đặt ra, liệu Lê Thành có phải con rơi thật sự của ông trùm? Và Thế "Chột" đang có âm mưu gì?
Nhân vật Lương "Bổng" kể về Thế "Chột" nghe thì rất nguy hiểm, nhưng phân tích ra thì khá buồn cười: “Thế Chột là một ông trùm khác người, rất ít người biết mặt hắn. Thậm chí ra quán ăn phở lỡ cằn nhằn còn bị chủ quán phở chửi cho xơi xơi"; “Sự đáng sợ của lão ta chính là ở chỗ luôn biết cách khiến người khác coi thường mình”.
Trong tập 12, Thế "Chột" đã uy hiếp con nuôi Trần Tuấn, Trần Tú của ông trùm Phan Quân. Ảnh: VTV
Thật khó tin có ông trùm xã hội đen nào "ra quán ăn phở lỡ cằn nhằn còn bị chủ quán phở chửi cho xơi xơi", "luôn biết cách khiến người khác coi thường mình".
Một cao thủ võ lâm ẩn danh, một "Cái Bang" có thể ẩn mình dưới hình dáng tầm thường, không bao giờ muốn gây sự chú ý.
Còn một ông trùm xã hội đen như Thế "Chột", vận hành cả một hệ thống kinh doanh, trong đó có các hoạt động bảo kê, sao có thể dễ dàng để "dân thường" nhầm tưởng và coi thường. Đó không phải cách một trùm xã hội đen tồn tại.
Nguoi phan xu The Chot
Một ông trùm vào sinh ra tử như Thế Chột phải đến gặp chuyên viên tâm lý Lê Thành nhờ trị liệu
Một người đã nếm đủ đau thương, cay đắng như Thế "Chột" theo logic sẽ là người cực kì đa nghi. Là một ông trùm, Thế "Chột" sẽ không bao giờ để lộ điểm yếu. Đằng này đạo diễn lại cho Thế "Chột" đi chữa tâm lý ở một cơ sở nơi người dân nào cũng có thể tiếp cận. Hình tượng ông trùm Thế "Chột" chưa được củng cố, mà đã để điểm yếu của nhân vật bị lộ ra ngay từ đầu, rõ ràng không phải cách hay.
Thất bại của nhân vật Thế “Chột” ngoài lý do kịch bản, do dàn dựng của các đạo diễn, còn là do diễn viên Chu Hùng chưa tìm ra cách thể hiện nhân vật hiệu quả.
Chu Hùng mới chỉ có vẻ ngoài nguy hiểm, còn lại thần thái, đài từ, ngôn ngữ cơ thể chưa đủ để thuyết phục ông là một ông trùm đích thực. Ông chưa có cái uy của một "cáo già" lão luyện trên giang hồ.
Lời của Lương “Bổng” về Thế “Chột”
- Thế Chột là một ông trùm khác người, rất ít người biết mặt hắn. Thậm chí ra quán ăn phở lỡ cằn nhằn còn bị chủ quán phở chửi cho xơi xơi. Sau đó hắn bơm tiền biến quán phở trở thành nhà hàng cao cấp của thị xã chuyên phục vụ đám doanh nghiệp mới nổi. Sau một năm nhà hàng phở tiền đầy túi, đến lúc đó kẻ trộm đột nhập vào nhà phá két, giết chết vợ chồng quán phở. Nhà hàng chuyển sang cho đàn em Thế "Chột" quản lý.
- Sự đáng sợ của lão ta chính là ở chỗ luôn biết cách khiến người khác coi thường mình.
Lời của ông trùm Phan Quân về Thế “Chột”.
- Chưa có ai ăn của hắn mà không phải trả lại hắn thứ gì đó.
- Thế “Chột” có khả năng tẩy não nhồi sọ tất cả những thằng đần như con nói đấy.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi