Ngôi sao phim ‘12 năm nô lệ’ Lupita Nyong'o tham gia cuộc chiến cứu đàn voi châu Phi

Thứ Tư, 01/07/2015 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên đoạt giải Oscar, Lupita Nyong'o (32 tuổi), đã trở về quê hương Kenya để tham gia chiến dịch mới nhằm ngăn chặn nạn tàn sát đàn voi lấy ngà.
Theo thống kê, mỗi năm có hơn 30.000 con voi đã bị giết hại nhằm thỏa mãn nhu cầu “săn” ngà voi ở Trung Quốc và vùng Viễn Đông, nơi mỗi kg ngà voi có giá hơn 2.000 USD.
Nyong'o bày tỏ, chuyến thăm công viên quốc giá và đàn voi “mồ côi” ở Kenya của cô vào hôm 30/6 là trải nghiệm làm “thay đổi cuộc đời”. “Đây là lần đầu tiên tôi có được trải nghiệm thân thiết, gần gũi như vậy với những chú voi” - Nyong'o chia sẻ.

Nữ diễn viên, người mẫu Lupita Nyong'o trong chuyến thăm công viên quốc gia và đàn voi “mồ côi” ở Kenya hôm 30/6
Nyong'o đã đoạt giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai cô gái nô lệ Patsey trong phim 12 năm nô lệ (12 Years a Slave) và cuối năm nay cô sẽ tái xuất màn bạc với phim Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh (Star Wars: Episode VII). Cô vừa ký hợp đồng đảm nhiệm vai trò đại sứ cho WildAid, tổ chức bảo tồn lôi cuốn những người nổi tiếng tham gia truyền bá nhận thức về nạn săn bắt động vật hoang dã.
Nyong'o hy vọng, sự đóng góp của cô sẽ góp phần cứu đàn voi châu Phi cho các thế hệ tương lai.
Đối với Nyong'o, người sinh ra ở Mexico trong một gia đình Kenya, trưởng thành ở Kenya và theo học ở Mỹ, chuyến viếng thăm này cũng là một dịp trở về nhà. “Tôi tự hào về di sản Kenya và một phần của di sản đó là động vật haong dã mà chúng ta đang quan tâm” - Nyong'o chia sẻ.
Thời gian tới, Nyong'o sẽ xuất hiện trong một loạt quảng cáo của WildAid nhằm nâng cao nhận thức về hoàn cảnh của loài voi. “Giờ là lúc nghiêm cấm bán ngà voi trên toàn thế giới” -  Nyong'o nói.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên